Zới Trẻ

TikToker phản đối Đen Vâu, khuyên đừng... mang tiền về cho mẹ

An Nguyên

Đăng lúc 18:00 | 05/01/2022

Theo TikToker Leng Keng, thay vì mang tiền về cho mẹ chỉ để cất két thì hãy đầu tư để số tiền ấy sinh lời, đem lại lợi nhuận.

Ra mắt vào 29-12, ca khúc Mang tiền về cho mẹ của Đen Vâu và ca sĩ Nguyên Thảo nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí Top 1 trending trên YouTube. Chưa dừng ở đó, ca khúc này còn tạo thành nhiều trend cực nóng trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của dân mạng. 

Thế nhưng, đi ngược lại với số đông đang ủng hộ nhiệt tình thì vẫn có một vài ý kiến trái chiều, "mổ xẻ" ca từ của ca khúc Mang tiền về cho mẹ, ở những góc độ khác nhau. 

Ồn ào nhất trong số quan điểm nói về MV mới nhất của nam rapper đình đám phải kể đến là TikToker Leng Keng, khi cô đưa ra ý kiến: "Đừng mang tiền về cho mẹ như Đen Vâu vì theo mình đó là điều không nên tí nào". 

Clip của Leng Keng tạo phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. (Nguồn: L E N G K E N G)

Theo lý giải của "ai đồ tóp tóp", trước kia cô từng gửi tiền về cho mẹ rất thường xuyên, tuy nhiên mẹ chỉ... cất tiền vào két. Hơn nữa, Leng Keng đánh giá rằng việc "cất tiền ở trong nhà rất là nguy hiểm". 

Nữ TikToker sở hữu hơn 410 ngàn lượt theo dõi đưa ra giả định: "Nếu mẹ của các bạn cũng là một người ở quê, rất dân dã và không có nhiều kiến thức tài chính hay đầu tư thì tốt nhất bạn không nên gửi tiền về nhà nhiều quá". 

Biện pháp thay thế "mang tiền về cho mẹ" của Leng Keng đưa ra là hãy dùng tiền để đầu tư sinh lời, thay vì gửi về cho bố mẹ cất trong két. Theo đó, số tiền này sẽ được "sinh lời", nhân lên rất nhiều lần. Bên cạnh đó, cô cũng nhắc về một khoản tiết kiệm định kỳ có tên là "lương hưu của bố mẹ" được lập ra, để bản thân mỗi người có thể tích trữ giùm gia đình nhằm mục đích an toàn hơn. 

Tuy nhiên, phần quan điểm này của Leng Keng đã khiến một số cư dân mạng không khỏi bức xúc, khi cho rằng cô đang đặt quá nặng vấn đề tài chính lên trước tình cảm gia đình. 

Nhiều bình luận được gửi đến đoạn video phía trên, khẳng định chuyện báo hiếu cha mẹ là điều nên và bắt buộc phải làm, tùy vào điều kiện tài chính của mỗi người. Hơn hết, lời ca từ chỉ mang tính tượng trưng, nhắc nhở người làm con bổn phận của mình cũng như những điều phiền muộn, lo toan hãy bỏ sang một bên, thay vì đem về ngôi nhà của mình. 

Số khác cũng đưa ra nhận định, "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh" nên sẽ rất khó để có thể áp dụng lời khuyên của người này vào trường hợp của đối tượng khác. Một số bình luận nhắn nhủ, người xem MV Mang tiền về cho mẹ hay đoạn clip của Leng Keng cần chọn lọc ý kiến, tìm ra bài học phù hợp với chính bản thân mình. 

"Màn đối đầu" giữa nữ TikToker và nam rapper thu hút sự chú ý của dân mạng.

Tài khoản Như Như để lại bình luận: "Đem tiền về nhiều hay ít không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm của con cái dành cho cha mẹ. Các bậc phụ huynh khi nhận được sẽ rất vui đấy, khi được nhìn thấy con mình có thành công trong cuộc sống. Hơn nữa, ai cũng muốn con mình vui vẻ, hạnh phúc mà. Mọi người đừng căng thẳng quá!". 

Đồng tình với ý kiến trên, tài khoản Đông Hùng cho biết ý kiến: "Ngày Tết thì việc quà biếu là điều thể hiện tấm lòng. Đừng quá câu nệ hay sĩ diện mà cố tỏ vẻ. Cứ là chính mình, bố mẹ nào chẳng muốn hiểu và yêu thương con". 

Dù vậy, không ít dân mạng đã lên tiếng cho biết Leng Keng dựa vào ca khúc Mang tiền về cho mẹ để quảng bá cho một App mà cô có nhắc đến trong đoạn clip, nhắc nhở mọi người tỉnh táo khi nghe qua lời khuyên của nữ TikToker.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về lời rap của Mang tiền về cho mẹ?


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ