Zới Trẻ

TikToker đoán top 10 nghề hot nhất sau dịch, chẳng thấy phụ hồ đâu

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:35 | 24/08/2021

Cắt tóc, bán bia, vận tải hàng không, sửa chữa điện lạnh... là những ngành nghề được CEO Nguyễn Trương Tuyến dự đoán sẽ rất hot sau khi hết dịch. Mà ơ kìa, phụ hồ đâu?!

Dịch bệnh tác động nhiều đến đời sống, kinh tế của hàng triệu người dân Việt Nam. Thậm chí, hàng loạt thói quen thường ngày cũng được thay đổi để thích ứng dần với điều kiện mùa giãn cách.

Thế nên, một TikToker đã đưa ra dự báo của mình về top 10 ngành nghề sẽ quay trở lại và phát triển bùng nổ sau dịch. Được biết, anh này là Nguyễn Trương Tuyến, một doanh nhân từng xuất hiện trên chương trình Shark Tank mùa đầu tiên.

CEO Nguyễn Trương Tuyến từng xuất hiện trên Shark Tank mùa 1 và đem về cam kết rót vốn 11 tỉ đồng trên Shark Tank mùa 1

Hai đoạn clip này thu hút sự chú ý khá lớn của dân mạng. Danh sách top 10 ngành nghề được nam CEO đưa ra gồm: vận tải hàng không, dịch vụ cầm đồ, du lịch nghỉ dưỡng, hớt tóc, làm bảng hiệu quảng cao, cho vay tiền, thay pin điện thoại di động, bia, thuốc giảm cân và sửa chữa điện lạnh. 


Anh Nguyễn Trương Tuyến đưa ra những cái tên ngành nghề dựa vào gần 5000 người được hỏi. (Nguồn: nguyentruongtuyen)

Anh cho biết thêm, kết quả trên dựa vào gần 5000 mẫu khảo sát. Cuối đoạn clip, nam TikToker khéo léo đặt câu hỏi: "Tôi đố bạn, tại sao ngành làm bảng hiệu quảng cáo lại được nhiều người đánh giá cao?".

Trả lời cho câu hỏi trên, tài khoản Quí Lê đưa ra phân tích: "Sau dịch nhiều người có thể phá sản hoặc sang tiệm. Người kinh doanh sau sẽ thuê lại nên đổi tên thôi". 

Một dân mạng khác thì tích cực hơn, đã cho rằng: "Bảng hiệu sau một thời gian dài nghỉ dịch không hoạt động thường bị hư hỏng mạch điện. Có thể sau dịch họ làm mới, vì tin vào sự may mắn". 

Có một số bình luận thì cho rằng, còn thiếu khá nhiều ngành nghề cần đến việc phát huy hết năng suất như sửa chữa và bảo dưỡng xe máy, ô tô hay các chị bán bún bò, chú bán nước mía... Thậm chí, tài xế xe công nghệ cũng thuộc nhóm ngành nghề được nhiều tài khoản dự đoán sẽ đắt khách lắm vì xe cộ hư hỏng khá nhiều sau dịch. 

Bạn nghĩ gì về top 10 ngành nghề phát triển sau dịch mà CEO này đề cập? (Nguồn: nguyentruongtuyen)

Tuy nhiên, lướt một vòng các bình luận đóng góp thì chẳng thấy ai nhắc đến nghề phụ hồ mà anh Lộc Idol (aka Lộc Fuho) vẫn thường ngày nhắc đến, cũng như phân tích tầm quan trọng của nó sau khi dịch bệnh vừa kết thúc. Chà, kiểu này chắc anh Lộc Fuho cũng buồn lắm đây...


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ