Zới Trẻ

Tiêu Chiến là ai mà được dân tình xôn xao tìm kiếm những ngày qua?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:00 | 26/08/2020

Sở hữu vẻ đẹp như tạc tượng, Tiêu Chiến được xem là một nam thần thanh xuân mới nổi trong làng giải trí Hoa ngữ.

Gõ từ khoá "Tiêu Chiến" lên trang tìm kiếm Google, 130.000.000 kết quả được đưa ra trong vòng 0,45 giây. Một lượng tin tức khổng lồ bằng tiếng Việt viết về nam diễn viên này, có thể so sánh với hàng loạt sao Hoa ngữ hạng A đình đám quen mặt thuộc tên của Cbiz như Chương Tử Di, Lâm Tâm Như, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, La Tấn, Đường Yên...

Soi profile của nam diễn viên sinh năm 1991 này, ai nấy đều bất ngờ anh nổi tiếng khá muộn. Tuy nhiên chỉ trong một thời gian ngắn, sau Trần Tình Lệnh với vai Ngụy Vô Tiện, Tiêu Chiến đã vụt sáng trở thành ngôi sao mới nổi trên bầu trời giải trí Cbiz. 

Tiêu Chiến là một trong những mỹ nam đình đám nhất hiện tại của làng giải trí Hoa ngữ.

Nhiều người phát hiện ra Tiêu Chiến chỉ là dân "ngoại đạo" nghệ thuật khi từng thi đỗ ĐH Công Thương Trùng Khánh (nay là Học viện Thiết kế Nghệ thuật Quốc tế) vào năm 2010. Vốn có sẵn máu văn nghệ trong người, anh chàng luôn đứng đầu trong các hoạt động văn nghệ trường lớp, thậm chí còn giật được nhiều giải thưởng âm nhạc trong các kỳ thi tại trường. 

Năm 2012, Tiêu Chiến bắt tay cùng những người bạn của mình mở ra một mô hình kinh doanh nhỏ để kiếm thêm thu nhập. Sau đó, anh chàng tiếp tục vị trí một designer trong công ty thiết kế của một thầy giáo truyền thông. 

Bẵng đi đến năm 2016, Tiêu Chiến mới chính thức gia nhập làng giải trí bằng cách trở thành thành viên của nhóm hát X9. Đây được xem như là cánh cổng giúp "mỹ nam mùa hè" từng bước tiến vào lĩnh vực phim ảnh thông qua nhiều tác phẩm như Siêu tinh tinh học viện, Tình yêu vượt thời gian 2: Cuộc hoán đổi dưới ánh trăng, Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn...

Anh chàng có chặng đường "mưu sinh" với khá nhiều nghề trước khi nổi tiếng.
Ở tuổi 28, sau một thời gian dài lận đận trên con đường tiến thân tại Cbiz, Tiêu Chiến có được "bàn đạp"
Trần Tình Lệnh, nhanh chóng đưa tên tuổi mỹ nam này đến gần hơn khán giả.

Thế nhưng tất cả chỉ là những vai diễn không mấy nổi trội, lót đường cho tác phẩm đam mỹ Trần Tình Lệnh vô cùng thú vị trong năm 2019. Tuy mới "bật lên" trong thời gian ngắn song Tiêu Chiến cũng là tâm điểm có khá nhiều lùm xùm.

Trong đó sự cố từ trên trời rơi xuống khi một bộ phận fan của mỹ nam này đòi làm "bay màu" hàng loạt nick của các tác giả, cùng những tác phẩm truyện, tranh vẽ hư cấu về thần tượng của mình. Chưa bao giờ, một cuộc khẩu chiến lại nổ ra lớn như vậy giữa nhiều cộng đồng fandom đông đảo, đòi tẩy chay Tiêu Chiến kịch liệt.

Vượt qua được "tai nạn nghề nghiệp" đầu tiên của sự nổi tiếng, anh chàng có vẻ đẹp như tượng tạc này bắt đầu ẵm được vô số hợp đồng quảng cáo béo bở cùng những dự án phim đình đám. Theo nhiều nhận xét của một số đàn anh đi trước, "nam thần mùa hè" có khả năng diễn xuất tốt cùng một tâm hồn đẹp, thanh thuần đơn giản, hiếm có giữa một Cbiz vô cùng khắc nghiệt.

Nhiều đàn anh đi trước đánh giá mỹ nam này không chỉ có ngoại hình mà còn sở hữu tâm hồn đẹp, hiếm có giữa Cbiz.

Cũng chính vì tâm tính tốt mà anh chàng này nhận được tình cảm rất lớn từ người hâm mộ của mình. Các fandom của Tiêu Chiến tại nhiều quốc gia không tiếc tiền donate (ủng hộ theo hình thức quyên góp) để mua quà tặng hay các ấn phẩm, chạy sự kiện để quảng bá tên tuổi cho thần tượng của mình... 

Nhờ có nhiều ưu điểm, việc Tiêu Chiến chiếm được tình cảm của fan là điều không thể phủ nhận.
Thế nhưng, Tiêu Chiến lại vô tình trở thành tâm chấn mới khi fandom của anh tại Việt Nam đang bị dân tình "soi" khi đã donate được lượng tiền khủng trong suốt mùa COVID vừa qua.
Nổi tiếng quá nhanh Tiêu Chiến khó tránh được những lùm xùm, thị phi bủa vây.

>> Xem thêm: Mỹ nhân trong phim cổ trang Hoa ngữ tắm không cần nước


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ