Zới Trẻ

Tiễn biệt 'Trư Kiên Cường', dân mạng Trung Quốc đồng lòng hashtag

Vũ Nguyễn (theo RTL)

Đăng lúc 16:35 | 20/06/2021

Sự kiện một nhân vật có tên "Trư Kiên Cường" đã thu hút hơn 300 triệu người Trung Quốc đồng lòng hashtag.

"Trư Kiên Cường" là ai? Thực ra chẳng là ai cả! 

Đó là một chú lợn 14 tuổi, tương đương 100 tuổi ở người. Bảo tàng Kiếm Xuyên (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) thông báo đến mọi người, chú lợn nổi tiếng này đã qua đời vì tuổi già. Trước đó, giám đốc bảo tàng cũng từng cho biết, chú lợn này ngày càng yếu, nên dự định sẽ dùng làm mẫu vật sau khi chết. Tuy nhiên đã bị dư luận kịch liệt phản đối. 

Sau khi "Trư Kiên Cường" qua đời, hơn 300 triệu dân mạng Trung Quốc đã tìm đến hashtag có liên quan để tưởng nhớ chú lợn này.

"Trư Kiên Cường" rất được lòng người hâm mộ khi ghé thăm bảo tàng. (Nguồn: AFP)


"Trư Kiên Cường" được tìm thấy vào tháng 5-2008, trong vụ động đất 7,9 độ richter, làm rung chuyển Tứ Xuyên khiến 90.000 người đã chết hoặc mất tích. Trước đây, nó thuộc về một gia đình ở làng Đoàn Sơn, và bị chôn vùi 36 ngày không ăn uống. Trong điều kiện tồi tệ đó, nó đã sống sót một cách diệu kỳ, dù bị sụt cân còn khoảng 50 kg từ 150 kg. Người ta xem chú lợn này là biểu tượng của ý chí sinh tồn, một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc. 

Giám đốc bảo tàng Kiếm Xuyên khi biết thông tin về chú lợn đã tìm mua lại với giá 3008 tệ (khoảng 10 triệu đồng). Được đưa về bảo tàng sinh sống, chú lợn trở thành một idol khi thường xuất hiện trên truyền thông, lẫn thu hút khách tham quan bảo tàng. 

Ở tuổi 14 của lợn, "Trư Kiên Cường" thực ra đã rất già, tương đương tuổi 100 ở người. (Nguồn: AFP)

Nhờ chế độ chăm sóc chu đáo, chú lợn này đã sống được thêm 13 tuổi trước khi tiễn biệt mọi người vào đêm 16-6 vừa qua. Khi còn sống, dù nặng đến 150 kg nhưng "Trư Kiên Cường" vẫn giữ thói quen đi bộ trong khuôn viên bảo tàng. 


Vũ Nguyễn (theo RTL)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ