Zới Trẻ

Tiệm tóc Bình Thạnh trang bị đồ bảo hộ cho nhân viên sát ngày 1-10

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:45 | 30/09/2021

Sát giờ G, một tiệm tóc tranh thủ trang bị đồ bảo hộ cho nhân viên. Trong khi đó, spa gội đầu quen của một nữ NVVP thì 'dẹp tiệm' khiến cô đau hơn cả chia tay bồ.

Trước giờ G, TP.HCM thông tin sẽ mở cửa từng bước sau ngày 30-9 và theo lộ trình để hồi phục phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là cuộc sống của người dân sẽ dần có những "tháo gỡ" để trở nên thoải mái hơn sau nhiều tháng giãn cách xã hội. 

Tin vui chưa kịp bao lâu thì Phoebe Jang (29 tuổi, ở Quận 8) đã nhận thêm một thông tin khác còn "đau hơn cả chia tay bồ" là spa gội tóc quen thuộc của mình đóng cửa. Vốn dự định sẽ quay trở lại nơi đây sau giãn cách để thư giãn, nào ngờ có "tin sét đánh ngang tai", cô nàng không khỏi hụt hẫng. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười, cô bạn cho biết đó là một tiệm quen ở Nguyễn Huệ (Quận 1). Trước khi đại dịch ập đến, đó là điểm đến thường xuyên của nữ nhân viên văn phòng trong những buổi trưa ngắn ngủi, hay tối muộn sau khi tan sở. 

Tuy không còn có thể tới lui địa chỉ quen thuộc để làm đẹp, Phoebe Jang sẽ hỏi thêm bạn bè để tìm đến những tiệm mới, phù hợp với sở thích.

Kể trong tiếc nuối, cô nàng tiết lộ: "Tuy giá ở đó cao hơn những tiệm gội đầu thông thường nhưng dịch vụ, phong cách và cơ sở vật chất rất tốt nên mình ưng lắm. Điều quan trọng là họ không yêu cầu tip. Nếu khách muốn, họ có đặt một lọ nhỏ ở quầy tiếp tân, thay vì đưa trực tiếp cho nhân viên". 

Phoebe không rõ spa gội đầu này sẽ quay trở lại trong tương lai hay không, nhưng việc một cơ sở kinh doanh đóng cửa sau đại dịch là tình hình chung của không ít doanh nghiệp, không chỉ khiến cô mà khá nhiều người trẻ có phần chưng hửng. 

Trong khi đó với Thiện Nguyễn (22 tuổi, ở TP. Thủ Đức), thợ tóc tại một cửa hàng thuộc chuỗi nằm trên đường Bùi Đình Túy (Quận Bình Thạnh) không giấu nổi niềm vui khi ngày 1-10 có thể đi làm trở lại. 

Chàng trai trẻ chia sẻ: "Thời điểm này, tiệm em chỉ nhận khách đặt trước. Hiện tại, lịch đã kín đến ngày thứ ba và có thể tăng lên đáng kể trong nhiều ngày tới. Vì thành phố cho phép hoạt động 50% công suất nên những thợ tóc tại tiệm em chỉ đa phần người Sài Gòn, vì các bạn ở quê đã về nhà tránh dịch cả rồi!". 

 Thiện Nguyễn đang rất háo hức đi làm trở lại sau 4 tháng mất hẳn thu nhập.
Để bảo vệ cho nhân viên lẫn khách hàng, nơi Thiện làm việc đã trang bị đồ bảo hộ cho nhân viên.

Cho biết thêm về tình hình sức khoẻ, Thiện nói đã được chích ngừa hai mũi vaccine COVID-19 nên cảm thấy an tâm hơn khi quay trở lại công việc, nhất là với một thợ tóc, việc tiếp xúc gần với nhiều khách hàng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. 

Còn Phương Loan (27 tuổi, ở Bình Thạnh) rất hồ hởi sau khi được tin "chị bún bò come back" sau gần 1 tháng im bặt. Trước đó vào ngày 8-9, nữ nhân viên mảng truyền thông có đặt hàng một tiệm bún bò gần nhà nhưng lại nhận lời từ chối, vì khi đó TP.HCM bắt đầu "siết chặt" lệnh giãn cách. 

Suốt thời gian qua, Phương Loan "nhốt" mình trong căn hộ nhỏ, hạn chế tuyệt đối tiếp xúc với mọi người, trừ khi đi tiêm vaccine. Cô kể: "Những người bạn cùng nhà đã về quê hoặc tá túc tại nơi khác nên giờ chỉ có một mình trong nhà. Lúc này nếu lỡ bị bệnh thì cũng sợ chẳng ai chăm sóc nên cũng ráng giữ sức khoẻ tốt nhất có thể". 

Nhận được tin nhắn của chị bán bún bò, Phương Loan chia sẻ ngay lập tức lên Story để khoe với bạn bè.

Thời gian rảnh, cô bạn chăm sóc cây cối, tập tành nấu thêm các món ăn và trồng một số loại rau thường thức. Những khoảnh khắc này được Loan đăng tải lên Story và nhận được nhiều lời khen từ bè bạn, khi có nhiều thay đổi tích cực hơn trong mùa dịch.

Chia sẻ thêm về dự định sau ngày 1-10, Loan cho biết: "Mình sẽ không ra ngoài thêm một thời gian nữa. Nếu có đặt đồ ăn giao đến, mình cũng sẽ phải cẩn thận hơn vì nguy cơ nhiễm bệnh vẫn còn trong cộng đồng. Hiện tại bản thân đã được tiêm 2 mũi vaccine nên đã an tâm phần nào". 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ