Zới Trẻ

Tỉ phú Jeff Bezos vào vũ trụ, dân tình đồng thanh: 'Anh cứ đi đi'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:16 | 22/06/2021

Hơn 60.000 chữ ký ủng hộ việc chặn Jeff Bezos quay lại Trái Đất. Chuyện gì đang xảy ra với tỉ phú giàu nhất hành tinh thế này? Tại sao mọi người lại muốn 'anh cứ đi đi'?

Với khối tài sản lên đến 200 tỉ USD, tỉ phú Jeff Bezos - người giàu nhất hành tinh chẳng ngờ rằng, có ngày ông lại bị tẩy chay đến thế. Ông đã nhận được hơn 60.000 chữ ký kêu gọi ủng hộ việc chặn tỉ phú này quay lại trái đất, so với con số 25.000 chữ ký mong đợi ban đầu.

Jeff Bezos là tỉ phú giàu nhất hành tinh. Ông đầu tư đa ngành nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Amazon.


Hôm 7-6, Jeff Bezos đã thông báo ông và em trai Mark Bezos sẽ bay vào không gian, trong chuyến bay vào vũ trụ chở người đầu tiên của Blue Origin - công ty do chính ông thành lập, bằng tên lửa New Shepard. 

Chỉ vài ngày sau khi kế hoạch này được đưa ra, hàng chục nghìn người đã cùng nhau hưởng ứng lá thư kêu gọi việc chặn ông này quay lại trái đất trên trang Change.org. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà trang web đăng tải hai lá thư trên đã không thể truy cập được nữa, sau màn ủng hộ vô cùng nhiệt tình. 

Điều khiến nhiều người thắc mắc nhất, là số lượng người đồng lòng ký tên ủng hộ tỉ phú Jeff Bezos nên ở lại vũ trụ thay vì về trái đất tăng lên rất cao. Theo đó, nhiều người đã cho rằng "Trái đất chẳng cần những tỉ phú như Jeff hay Bill Gates và cả Elon Musk" hay "Chúng tôi ghét người giàu, thế thôi". 

Khoang hành khách có thể chứa được 6 người của tàu vũ trụ thuộc Blue Origin.

Được biết, chuyến bay đưa Jeff Bezos và em trai sẽ lên bên trên đường Karman, ranh giới giữa bầu khí quyển của hành tinh và không gian, nơi cách mặt đất khoảng 100 km. Hành trình tưởng xa vợi vậy nhưng thực ra chỉ kéo dài khoảng 4 phút, sau đó hai vị tỉ phú sẽ quay về lại mặt đất. Còn chi phí cho mỗi hành khách rơi vào khoảng 200.000 USD đến 300.000 USD (khoảng từ 4,6 tỉ VNĐ cho đến gần 7 tỉ VNĐ). 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ