Zới Trẻ

Thuận Kiều Plaza bị đánh giá 1 sao, netizen đua nhau kể chuyện ma!

An Nguyên

Đăng lúc 14:30 | 09/07/2021

Bên trong Thuận Kiều Plaza là những câu chuyện ẩn chứa nhiều điều kì bí. Thực hư là thế nào vậy ta?

Thông tin về việc Thuận Kiều Plaza (quận 5) được TP HCM trưng dụng làm bệnh viện dã chiến thu dung số 5 nhằm điều trị các ca COVID-19 đã và đang "chiếm sóng" trên khá nhiều nhóm cộng đồng mạng xã hội. Theo đó, công việc chuẩn bị sẽ diễn ra trong khoảng 1 tuần trước khi được đưa vào sử dụng.

Đây là một công trình phức hợp gồm 3 tòa tháp chung cư và một khối đế trung tâm thương mại, với tổng diện tích lên đến 100.000 m2, được mở cửa hoạt động từ năm 1999. Hiện tại, Thuận Kiều Plaza đã được đổi tên thành The Garden Residence, đồng thời điều chỉnh công năng sử dụng cho phù hợp.

Thuận Kiều Plaza được đổi tên thành The Garden Residence, thay đổi nhiều chức năng để phù hợp với hiện tại.

Tuy là một công trình to lớn bậc nhất khu vực Chợ Lớn, từng có thời gian Thuận Kiều Plaza phải dừng hoạt động vì quá... ế ẩm. Kéo theo đó, những câu chuyện về "sự kiện khó hiểu" cũng râm ran xuất hiện, mỗi khi có ai đó nhắc đến Thuận Kiều Plaza. 

Dân tình "đồn thổi" rằng, không phải cứ thấy ai mặc áo blouse trắng ở đây cũng sẽ là... bác sĩ. Dọa nhau nếu có "xu cà na" thuộc diện cách ly điều trị COVID-19 mà vào đây thì nên mang theo... muối, gạo, tỏi?! 

Hay câu chuyện ba tòa tháp của Thuận Kiều Plaza trông giống như... ba cây nhang hoặc ba trụ ống khói của một chiếc tàu khổng lồ. 

Các "hiện tượng kì bí" được truyền tai nhau từ thời Internet vẫn còn sơ khai cho đến lúc mạng xã hội bùng nổ, khiến nhiều câu chuyện hoang đường cứ thể được thổi bùng lên thành những chủ đề nóng hổi, xôn xao. 


Phần trần bên trong căn hộ Thuận Kiều Plaza khá thấp, khiến không gian ngột ngạt.

Để giải thích cho việc tòa tháp này vắng người ở, nhiều ý kiến cho rằng cấu trúc của những căn hộ ở đây không phù hợp khi có trần khá thấp, hành lang hẹp và không gian phân chia chưa hợp lý. Hơn nữa, việc hoạch định là "căn hộ cho thuê" với giá trị cao đã khiến nơi này thưa vắng người mua/thuê. Từ đó, Thuận Kiều Plaza ngày càng vắng người đến ở. 

Còn mặt bằng kinh doanh ăn uống, vui chơi giải trí ở khối đế trung tâm thương mại chịu sự cạnh tranh của hàng loạt những tụ điểm mới ở TP HCM. Trong khi đó, nơi này đã quá chậm chân khi không kịp "đu trend", đổi mới khiến dân tình ngày càng... chán và khách hàng dần vơi bớt. 

Đa số các đánh giá đều khá cũ, cách đây từ 1-3 năm về trước. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đánh giá thu thập từ Google, Thuận Kiều Plaza đạt 3,9 điểm với 38 đánh giá. Với 3 đánh giá 1 sao, các tài khoản này nhận xét nơi này quá ồn, có chất lượng dịch vụ kém, đặc biệt là bảo vệ, trông giữ xe và kiến trúc phong thủy tệ. Hiện tại, từ khóa "Thuận Kiều Plaza" cũng đang nằm trong top tìm kiếm trong suốt 24h qua.

Còn bạn, bạn có kỷ niệm nào với Thuận Kiều Plaza không?


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ