Zới Trẻ

Thử thách 'Đứng 1 chân' là gì mà sao có thể phát hiện đột quỵ?

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 14:46 | 10/12/2020

Trào lưu này xuất phát từ một nghiên cứu tại ĐH Y khoa Kyoto (Nhật Bản), rồi công bố trên tạp chí "Stroke Journal" năm 2014.

Thử thách "đứng 1 chân" hay còn gọi là "One Leg Challenge" bất ngờ trở thành 1 từ khóa được nhiều người lưu tâm sau sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài vì đột quỵ. Trước đó, nam nghệ sĩ từng thực hiện thử thách nhưng đều thất bại khi không trụ được quá 20 giây/60 giây yêu cầu. Thậm chí, mỗi lần té ngã đều khiến cố danh hài Chí Tài xây xẩm mặt mày, choáng váng.

Cố danh hài Chí Tài từng thực hiện thử thách "đứng 1 chân" cách đây chưa lâu.

Theo đó, thử thách "đứng 1 chân" có luật chơi vô cùng đơn giản, người tham gia chỉ cần đứng bằng 1 chân trong vòng 60 giây và có ghi hình lại, sau đó đăng tải lên mạng xã hội để "thách thức" 3 người khác cùng làm trong 24 giờ. 

Đây là một thử thách đơn giản và có thể thực hiện tại bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào. (Nguồn: Verywell / Ben Goldstein)

Được biết, trào lưu này xuất phát từ một nghiên cứu tại ĐH Y khoa Kyoto (Nhật Bản), rồi công bố trên tạp chí "Stroke Journal" năm 2014. Nghiên cứu được thực hiện trên tổng số 1.387 người ở độ tuổi trung bình là 67. Thế nhưng có đến 95,8% người tham gia không đứng được quá 20 giây. Để thăng bằng được, hàng loạt các bộ phận như não, hệ thống thị giác và cả hệ cơ xương khớp sẽ cần phối hợp với nhau. 

MC Đại Nghĩa từng tham gia thử thách này và vượt qua mốc 20 giây dễ dàng.

Việc kiểm tra này có thể thực hiện tại khắp mọi nơi và bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Mỗi người chỉ cần dành ra 60 giây để thực hiện những thao tác vô cùng đơn giản: Đứng bằng 1 chân, nhắm mắt và dang hai tay (hoặc chống nạnh). Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ