Zới Trẻ

Thơ Nguyễn đăng 'kết thúc' sau clip 'xin vía học giỏi' từ búp bê

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:55 | 10/03/2021

Clip 'xin vía học giỏi' từ búp bê của Thơ Nguyễn đã đẩy YouTuber vào làn sóng tẩy chay, phẫn nộ từ nhiều dân mạng, nhất là các ông bố, bà mẹ trẻ.

Mới đây, YouTuber Thơ Nguyễn đã gây náo loạn mạng xã hội khi đăng tải đoạn clip ôm một con búp bê, tên là Cư Ma Mập, trên tay cầm sợi dây kim loại màu vàng và nói: "Hôm qua, sau khi chị đăng clip về bạn Cư Ma Mập này, đã có rất nhiều bạn vào và nói rằng 'chị ơi, chị xin vía cho em học giỏi đi'. Toàn là các bạn thân yêu của chị thôi, mà xin vía học giỏi là một cái gì đó không sai trái nên chị quyết định hôm nay sẽ xin giúp các em nhé". 

Sau đấy, Thơ Nguyễn tiếp tục trò chuyện, xưng mẹ-con với búp bê: "Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ nè, ngày mai là các anh chị đi học rồi đấy, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi! Lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay".

Clip Thơ Nguyễn "xin vía" học giỏi từ búp bê Cư Ma Mập. (Nguồn Thơ Nguyễn TikTok)


Theo tìm hiểu, đoạn video này được đăng tải trên tài khoản TikTok "Thơ Nguyễn" có gần 1 triệu người theo dõi vào ngày 27-2. Đoạn clip thu hút hơn 5 triệu lượt xem cùng hơn 20 ngàn lượt bình luận trên video này. Không ít dân mạng đã nhờ Thơ Nguyễn "xin vía" ở đủ lĩnh vực sau khi clip được đăng tải.

Thế nhưng đoạn clip không chỉ tồn tại trên TikTok mà đã nhanh chóng lan tràn trên các nền tảng mạng xã hội khác. Nhiều cư dân mạng đã bất bình trước nội dung này, nhận định YouTuber Thơ Nguyễn đã đăng clip mang tính chất mê tín, bùa ngải, và thực sự nguy hiểm với trẻ em. Ai nấy đều lo lắng rằng, nếu con cháu mình nghe, nhìn thấy đoạn clip trên sẽ bị ảnh hưởng và lệch lạc suy nghĩ, thậm chí "méo mó" tâm hồn. 

Thơ Nguyễn khẳng định không có chuyện "xin vía" thì sẽ học giỏi. Tất cả đều là nhờ công sức từ đôi bàn tay, sự chăm chỉ. (Nguồn Thơ Nguyễn TikTok)

Mặc dù, theo chia sẻ của Thơ Nguyễn - do thời lượng cho phép đăng tải của TikTok chỉ 60 giây nên đoạn video được chia làm 2 clip ngắn. Clip đầu nói về việc "xin vía". Clip sau Thơ Nguyễn khẳng định đây chỉ là búp bê thường. Theo cô, "phép lạ hàng ngày nằm trong chính đôi bàn tay của các em", chứ không đến từ việc "xin vía".

Tuy nhiên, lời giải thích của Thơ Nguyễn dường như không có tác dụng khi nhiều người đã liên tục lên tiếng chỉ trích nữ YouTuber khi tạo ra nội dung vô cùng nhạy cảm.

Tài khoản Vượng Nguyễn bình luận: "Không hiểu sao một kênh YouTube thành công về trẻ em lại đi làm những chuyện thế này?!".

"Ngày xưa, cũng phân vân giữa nên và không nên cho con theo dõi Thơ Nguyễn vì bạn này có những nội dung cũng chưa thực sự mang tính giáo dục trẻ em. Ai mà có ngờ, một ngày đẹp trời Thơ Nguyễn lại đăng clip TikTok và nói chuyện 'xin vía'", bạn Trâm Hạ bức xúc. 

Trong đoạn clip mới cập nhật trên TikTok, Thơ Nguyễn có nói về việc "kết thúc" khi đây có thể là những nội dung video cuối cùng mà cô đăng tải trên mạng xã hội. Nói chuyện trong nước mắt, Thơ Nguyễn buồn bã chia sẻ: "Chị đã định nghỉ YouTube lâu lắm rồi vì đã đủ về tài chính. Thế nhưng, trời đã ban chúng ta năng lực kiếm được nhiều tiền thì tại sao không làm nữa để đóng thuế, để nuôi những người già, trẻ nhỏ. Còn bây giờ, chắc cho phép chị nghỉ ngơi, nhé các em! Đừng ai tẩy chay nữa, chị tự ngưng".

Hiện tại, làn sóng tẩy chay Thơ Nguyễn đã xuất hiện trên nhiều nền tảng mạng xã hội, không riêng TikTok. 

Thông tin thêm 

Theo Wikipedia chia sẻ, Kuman Thong là tên một loại thần giám hộ huyền bí, có hình dáng của những búp bê trẻ em, dựa trên tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Người ta tin rằng, khi "nuôi" những búp bê này, sẽ đem lại may mắn và phát tài cho gia chủ.

Trong đó, Kuman hay Kumara trong tiếng Pali có nghĩa là "cậu bé thanh tịnh" (nữ là kumari), còn thong nghĩa là "vàng". Kuman Thong có nghĩa là "cậu bé vàng".


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ