Zới Trẻ

Thí sinh 'Thách thức danh hài' cướp 2,1 tỉ mua kim cương sau gây án

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:00 | 14/10/2020

Khi đang lựa nhẫn kim cương thì Phùng Thị Thắng - nghi can của vụ cướp ngân hàng tại PGD Trương Vĩnh Ký (Q.Tân Phú) đã bị tóm gọn chỉ sau 150 phút gây án.

Ngày 10-10, một cô gái trẻ bước xuống từ taxi đã vào PGD Trương Vĩnh Ký thuộc ngân hàng Techcombank (Q.Tân Phú) khi nơi này đang chuẩn bị đóng cửa nghỉ trưa. Dù bị bảo vệ chặn lại và thông báo đã hết giờ làm việc buổi sáng của ngân hàng, cô gái nói chỉ vào lấy đồ để quên rồi sẽ trở ra ngay. Thế nhưng, khi đã vào được bên trong, cô gái bèn đặt túi xách lên quầy giao dịch, hô có bom và kích nổ nếu không làm theo yêu cầu.  

Hình ảnh trước đó bị camera ghi lại khi Phùng Thị Thắng vào PGD ngân hàng.

Ngay sau đó, cô gái tiếp tục có hành động đe dọa khi đổ xăng lên bàn và lấy dụng cụ khò gas trong túi xách ra, hăm he phóng hỏa. Thực hiện việc lấy 2,1 tỉ đồng trót lọt, cô gái chạy ra ngoài và dùng dây cột cửa ngân hàng lại, khiến những người bên trong không thể lập tức kêu cứu. Sự việc diễn ra nhanh gọn chỉ trong chưa đầy 5 phút.

Tuy diễn tiến vụ cướp táo tợn này xảy ra chóng vánh nhưng việc tóm gọn được đối tượng càng khiến nhiều người không khỏi nể phục tài năng của những cán bộ tham gia phá án. Theo báo Công An TP HCM đưa tin, một trinh sát tham gia vụ việc cho biết, cô gái sau khi thay đổi trang phục, di chuyển qua vài điểm thì đã đến một tiệm kinh doanh nữ trang ở siêu thị (quận Tân Bình) để mua... nhẫn kim cương. Lúc bị bắt, cô gái này không khỏi ngỡ ngàng khi "lọt lưới" công an quá sớm - chỉ khoảng 150 phút sau gây án, dù đã thay đổi hình dạng.

Phùng Thị ThắngPhùng Thị Thắng trước khi bị bắt thì đang bận mua... kim cương. (Ảnh Công An Tp.HCM)

>> Xem thêm: Thí sinh 'Thách thức danh hài' chuyển sang 'thách thức ngân hàng'

Trước đó, qua lời khai của nghi phạm, mọi người biết được đối tượng gây án tên Phùng Thị Thắng, từng là thí sinh tham gia khá nhiều gameshow truyền hình, trong đó nổi bật nhất là khoảnh khắc cô đứng trên sân khấu "Thách thức danh hài". 

Vì nuôi ước mơ nổi tiếng, cô vay mượn nhiều nơi để đầu tư cho việc xây dựng hình ảnh nhưng không thành công. Do đó, Phùng Thị Thắng chuyển sang làm nhân viên môi giới bất động sản. 

Cô gái trên sân khấu gameshow nay đã trở thành người phụ nữ "thách thức ngân hàng" đầy mạo hiểm.

Thắng khai cô lên mạng để học cách chế tạo bom, mìn làm công cụ gây án. Ngày 8-10, nghi phạm đi tìm mua các bình ga mini rồi dùng băng keo quấn lại để làm mìn giả. Để "tạo nét" cho giống mìn thật, Thắng mua thêm đèn nháy để gắn vào khối bình ga đã được quấn băng keo trước đó. Song song, cô gái này còn mua thêm xăng đổ vào bình để tạo thêm một công cụ gây án nhằm hăm dọa nhân viên ngân hàng. 

Sau khi gây án, Thắng yêu cầu tài xế lái xe nhanh, nói dối rằng đã xảy ra mâu thuẫn với người trong ngân hàng. Trên đường "bôn tẩu", cô gái liên tục thay hình đổi dạng bằng quần áo, tóc giả và di chuyển qua những chiếc taxi khác nhau. 

Thách thức danh hài còn khó chơi huống hồ chi thách thức luật pháp nha Thắng!

>> Xem thêm: 'Chào thua' triết lý yêu của quảng cáo bột giặt đang rần rần MXH


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Tìm một món quà chinh phục bạn gái trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 không hề khó chút nào. Không ai có thể từ chối món quà đáng yêu siêu cấp như những con thú nhồi bông này.

    04/03/2021 20:05