Zới Trẻ

Thí sinh Olympia Việt Thái bị chỉ trích 'cười đểu' bạn chơi nói gì?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:05 | 22/03/2021

Nam sinh Nguyễn Việt Thái bị nhiều cư dân mạng chỉ trích vì những hành động ăn mừng trên sóng truyền hình.

Ngay từ vòng thi tuần, thí sinh Nguyễn Việt Thái (trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) đã gây xôn xao cộng đồng mạng với những màn "ăn mừng" ghi điểm hoặc giành vòng nguyệt quế. 

Cụ thể, thí sinh này đã có một số hành động như chỉ tay lên trời, chỉ tay vào thái dương, cười khi đối thủ trả lời sai cùng nhiều biểu cảm khác.

Những hành động này tạo nên nhiều tranh luận trái chiều trên mạng xã hội. Một bộ phận netizen cho rằng, cách biểu lộ cảm xúc của Việt Thái có phần quá lố, kiêu ngạo và coi thường thí sinh cùng tham gia phần chơi với mình. 

Nguyễn Việt Thái nhận nhiều chỉ trích về hành động ăn mừng chiến thắng của mình.
(Ảnh chụp màn hình)


Người dùng YouTube Mỵ Hoàng Thị nhận xét: "Việt Thái nên khiêm tốn thì mọi người quý mên em hơn. Em hay bị tăng động quá. Em giỏi, nhưng có vẻ hơi tự cao". 

Anh chàng từng là fan nhí của "Đường lên đỉnh Olympia".

Giữa vô vàn bình luận phản ứng về cách hành xử của Việt Thái, nhà báo Ngô Bá Lục đã có một bài viết trên tài khoản Facebook cá nhân của mình. Anh ngạc nhiên trước sự chỉ trích của mọi người đối với hành động ăn mừng của Việt Thái. Theo anh, đó là hành động đáng yêu, phản ánh đúng tâm hồn, sự trong sáng cũng như sự tự tin, quyết tâm giành thắng lợi. 

Nhà báo Ngô Bá Lục cũng cho hay, không thể trách Việt Thái khi cậu bạn vẫn đang ở độ tuổi 17-18. Khi say men chiến thắng, cộng với bản tính khá "tăng động" thì có thể Thái đã không để ý đến "nỗi buồn" của các đối thủ. Thậm chí, anh cũng nhận xét Việt Thái thực sự là một chàng trai tài giỏi và thú vị, theo phong cách của ngôn ngữ mạng bây giờ, là "vựa muối". 

MC Diệp Chi đồng tình, chia sẻ thêm: "Bạn Thái cứ tưng tưng như vậy đó anh. Lúc không lên hình, còn nhí nhố hơn nữa. Nhưng là hồn nhiên quá, chứ không có ý gì đâu. Khán giả góp ý là chuyện bình thường và là điều quý. Nhưng "ném đá" hay "lên án" thì em nghĩ quá đà mất rồi". 

Anh chàng ăn mừng chiến thắng cùng nhà sử học Lê Văn Lan theo style "giữ khoảng cách".


Trước Nguyễn Việt Thái, quán quân "Đường lên đỉnh Olympia 2021" Nguyễn Thị Thu Hằng từng bị dư luận chĩa mũi dùi phản ứng cũng vì "thái độ ăn mừng" tại trận chung kết năm. 

Thu Hằng cũng bày tỏ, bản thân khi ấy vẫn chỉ là một "cô gái 17 tuổi" với những trải nghiệm cuộc sống ít ỏi. Cô bạn không nghĩ rằng niềm vui vỡ òa khi ấy lại được đánh giá là "quá tự tin", "thiếu sự khiêm tốn"... 

Còn với Nguyễn Việt Thái, anh chàng đã có những dòng suy nghĩ riêng của mình về chuyện đã qua: "Với em/cháu thì việc ăn mừng mới là tôn trọng đối thủ, tôn trọng ba bạn chơi làm được. Và em/cháu cũng làm được. Em/cháu nghĩ đó mới là fair-play trong cuộc chơi ạ. 

Em/cháu cũng xin tiếp thu những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao. Chắc chắn, em/cháu sẽ sửa đổi lại trong trận chung kết năm ạ". 

 Austin Rogers - "người truyền cảm hứng" để Việt Thái học hỏi theo các cách ăn mừng chiến thắng.

Việt Thái từng lý giải cho hành động ăn mừng của mình được "bắt chước" từ Austin Rogers, thí sinh giành 500.000 USD trong một chương trình đố vui của Mỹ. Chàng trai này thường làm động tác vui với hai bàn tay của bản thân để ăn mừng chiến thắng. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của Việt Thái?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ