Zới Trẻ

Thí sinh Olympia 10X rap số Pi bằng tiếng Việt - Anh - Tây Ban Nha

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:49 | 03/01/2021

Chàng trai vàng của làng rap tại 'Đường lên đỉnh Olympia' đã xuất hiện khi thí sinh Tấn Khải trổ tài ấn tượng: rap 100 chữ số Pi bằng tiếng Việt, Anh và Tây Ban Nha.

Mở đầu năm 2021, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia chứng kiến màn tranh tài của bốn "nhà leo núi": Vũ Văn Trường (THPT Khoa học Giáo dục, ĐHQG Hà Nội), Nguyễn Tấn Khải (THPT Quốc tế TP Hồ Chí Minh - Học viện Mỹ), Nông Quốc Duy (THPT chuyên Bắc Kạn), Trần Văn Quang Khải (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Gia Lai).

Trước khi chinh phục các thử thách của cuộc thi, bốn thí sinh đã có màn giới thiệu vô cùng ấn tượng. Nổi bật nhất chính là Tấn Khải với khả năng đọc rap 100 chữ số đầu của chữ số Pi bằng 3 thứ tiếng: Việt - Anh và Tây Ban Nha.

Tấn Khải trổ tài đọc rap siêu đỉnh của mình khiến mọi người cảm thấy bất ngờ trước tài lẻ của nam sinh 10X. (Nguồn VTV)

Không chỉ "làm nóng" trường quay, anh chàng còn có màn "mở bát" vô cùng thú vị khi giành được 90 điểm một cách ngoạn mục ở vòng thi Khởi động, đứng trước các thí sinh khác: Văn Trường 80, Quốc Duy và Quang Khải cùng được 40 điểm.

Tiếp theo đó, phần thi Vượt chướng ngại vật của anh chàng 10X này diễn ra vô cùng suôn sẻ khi các đáp án đúng cứ lần lượt được đưa ra. Kết thúc, nam sinh TP. HCM "ẵm" về 130 điểm trong sự rượt đuổi của các thí sinh còn lại. 

Ở phần thi Tăng tốc, sự ổn định của Tấn Khải tiếp tục được phát huy. Anh chàng này trả lời nhanh nhất và chính xác 3/4 câu hỏi, dẫn đầu với điểm số 250. 

Vì đã giành được lợi thế so với 3 "nhà leo núi" còn lại, Tấn Khải chọn gói câu hỏi 30 điểm. Cậu trả lời chính xác 2/3 câu, đem về 260 điểm. Không dừng ở đó, nam sinh này còn giành được thêm 10 điểm từ thí sinh Quốc Duy, "khoá" lại kết quả chung cuộc bằng con số 270 điểm và vòng nguyệt quế cuộc thi tuần tháng 1 quý II. 

Trong khi đó, cậu học trò của trường THPT chuyên Bắc Kạn - Nông Quốc Duy đã có màn lội ngược dòng từ vị trí thứ 4 để về nhì với 200 điểm. Cùng vị trí thứ 3, Vũ Văn Trường (THPT Khoa học Giáo dục, ĐHQG Hà Nội) 160 điểm; Trần Văn Quang Khải (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Gia Lai) 170 điểm.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    Đen Vâu cùng 'Mang tiền về cho mẹ' tiếp tục được đưa vào nội dung của một đề Toán khiến dân tình không khỏi thích thú xen lẫn xôn xao, kháo nhau đi tìm đáp án.

    15/01/2022 19:40