Zới Trẻ

Thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' không biết số gọi cứu hỏa

An Nguyên

Đăng lúc 12:20 | 27/09/2021

Liên tục là các con số sai được đưa ra từ 3 trên 4 nhà leo núi, dân mạng thắc mắc liệu thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' có biết số gọi cứu hỏa sau màn thi quá ấn tượng?

Đường lên đỉnh Olympia mùa 22 chứng kiến nhiều sự thay đổi, nhằm đem đến một chương trình mới mẻ hơn đối với người theo dõi. Cuộc so tài của trận đấu tuần 1 - tháng 1 - quý 1 diễn ra với 4 nhà leo núi Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng), Chu Văn Sơn (THPT Quảng Oai, Hà Nội), Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) và Hà Vũ Anh (THPT chuyên Bắc Kạn).

MC Khánh Vy tròn 22 tuổi cùng với Đường lên đỉnh Olympia mùa mới.

Bên cạnh MC Khánh Vy cùng giao diện của Đường lên đỉnh Olympia, với điểm nhấn màu xanh đỏ, bắt mắt thì format chương trình có những nội dung được "biến tấu" theo hướng cạnh tranh hơn, giúp các phần thi của thí sinh thêm gay cấn, thú vị hơn trước. 

Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất ở trận đấu đầu tiên lại nằm ở phần Vượt chướng ngại vật, khiến khán giả thắc mắc đến khó hiểu, khi các câu trả lời của 4 nhà leo núi liên tục là các đáp án sai. 

Theo đó, "chướng ngại vật" được chương trình đưa ra là một ẩn số gồm 3 chữ số. Với 4 dữ kiện, các thí sinh đã trả lời đúng 2, sai 2. 

Cụ thể, ở hàng ngang lựa chọn đầu tiên (số 3), gồm 6 chữ cái có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong câu nói xưa của ông cha ta "Cứu người như..."?

Tưởng chừng câu hỏi này sẽ chẳng thể nào làm khó các thí sinh, nào ngờ chẳng một ai có thể giành được 10 điểm từ chương trình, khi chỉ duy nhất Khánh Tùng đưa ra đáp án là "XÂY NHÀ", nhưng lại sai. 

Nam sinh đưa ra con số "111" theo... cảm giác?! (Ảnh chụp màn hình)

Ở hàng ngang tiếp theo (số 1), đoạn nhạc của ca khúc "60 năm cuộc đời" vang lên và câu hỏi được đưa ra là "điền số còn thiếu trong đoạn hát". Lần này, đáp án đúng đã được đưa là "60". Ngay sau đó, Khánh Tùng giành quyền đưa ra đáp án Vượt chướng ngại vật là "111", kèm lời giải thích là do... cảm giác?! Tuy nhiên, đáp án nam sinh đưa ra đã sai và buộc phải dừng bước.

Tới hàng ngang tiếp (số 4) theo có 9 chữ cái, đưa đến câu hỏi: "Alexander Graham Bell còn được gọi là cha đẻ của thiết bị liên lạc nào?" và đáp án "ĐIỆN THOẠI" đã đem về 10 điểm cho cả 4 nhà leo núi. Lúc này, tiếng chuông của Nguyên Vũ vang lên, giành quyền đưa ra đáp án Vượt chướng ngại vật là "144". 

Nam sinh Thái Bình cho rằng, con số "144" liên quan đến 144 thí sinh tham dự Đường lên đỉnh Olympia năm nay. Tuy nhiên, đáp án này đã không mang đến bất kỳ điểm số nào cho anh chàng vì... sai! 

Thậm chí, dù trên màn hình đã có dòng ghi chú "Chướng ngại vật có 3 chữ số" nhưng đáp án Anh Vũ đưa ra lại là 1 từ. (Ảnh chụp màn hình).

Ở hàng ngang cuối cùng (số 2), phần thi lúc này chỉ còn 2 thí sinh và câu hỏi: "Theo qui định hiện hành, loại tin bão nào được ban hành khi bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta trong 48 giờ tới". Một lần nữa, đáp án đưa ra đã không trùng với "KHẨN CẤP". 

Tưởng chừng, tiếng chuông thứ ba giành quyền trả lời đáp án phần thi Vượt chướng ngại vật sẽ đúng, nhưng tình hình thực tế Anh Vũ lại đưa ra 1 đáp án sai, là "GỌI" trong khi đáp án của chương trình nhắc đến là 1 con số.

Thậm chí, khi chỉ còn Văn Sơn thi đấu, nhà leo núi này vẫn... bất chấp sai, khi đưa ra con số "115" dù dữ kiện đưa ra đã khá nhiều với hình ảnh phần lưng của những người lính cứu hỏa, ngọn lửa cháy và một phần số 1. 

Khi đã có khá nhiều dữ kiện, câu trả lời cuối cùng - số gọi cứu hỏa cũng không được đưa ra chính xác.

Tài khoản Thanh Vân bình luận: "Thật tiếc khi không bạn nào giải được đáp án của Vượt chướng ngại vật, vì nó quá... dễ". 

Trong khi đó, bạn Ly Ly cũng thắc mắc: "Mình thật không hiểu nổi tại sao lại không trả lời được ấy. Mọi thứ sờ sờ ra đó. Hay các bạn học nhiều quá nên cứ nghĩ nó cao siêu, dù từ khóa dễ ẹc?!". 

Còn tài khoản Thông Mẫn nhận định: "Dự đoán và giải thích chướng ngại vật của Nguyên Vũ thông minh đến mức tôi bị sốc. Không hiểu các thí sinh giỏi như nào mà ngại vật dễ như thế, lửa như thế vẫn ko đoán nổi. Quỳ lạy luôn ấy các bạn trẻ. Mà phần khởi động thay đổi kiểu này vẫn không triệt để, không hay bằng bản cũ. Bản cũ thể hiện được bản lĩnh của những người giỏi thật sự, đầu óc nảy số... Chán quá biên tập ơi!".


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ