Zới Trẻ

Thí sinh đạt điểm tuyệt đối đầu tiên của 'Siêu trí tuệ' gây choáng

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 16:24 | 06/12/2020

Sự xuất hiện của nam sinh viên Thành Đạt trong 'Siêu trí tuệ' mùa 2, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Nam sinh viên ĐH Kinh Tế Quốc Dân Thành Đạt trong phần thi của mình tại Siêu trí tuệ tập 3.

Chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 chỉ mới bước sang tập phát sóng thứ 3, nhưng đã chứng kiến được khá nhiều gương mặt nổi trội. Thậm chí, kỷ lục được phá từ các thí sinh cũng gây ấn tượng mạnh đến giám khảo và khán giả theo dõi.

Tập 3 mới đây, một nam sinh đã trở thành cái tên gây bão khi xuất sắc giành được điểm số tuyệt đối - 150 điểm, và chính thức thiết lập kỷ lục là người đầu tiên giành được điểm số cao nhất từ chương trình.

Theo đó, nam sinh sở hữu cái tên Thành Đạt, hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kiểm toán (ĐH Kinh Tế Quốc Dân) chính là người đã tạo nên được kỳ tích đầy thú vị này. Qua sóng truyền hình, không ít khán giả đã ngờ ngợ khi nghĩ rằng đã bắt gặp anh chàng này ở đâu đó.

Thành Đạt trong năm thi Đường lên đỉnh Olympia 2018.

Thực ra, Thành Đạt chẳng phải cái tên xa lạ với những ai quan tâm đến các sân chơi tri thức. Anh chàng từng là thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 2018 với giải nhất tuần và quý. Cũng với thành tích này, Thành Đạt được ĐH Kinh Tế Quốc Dân tuyển thẳng trong số ít người có đặc cách này. 

Trong Siêu trí tuệ, nam sinh viên đã thể hiện rất ấn tượng, và ghi dấu ấn đậm nét với những ai theo dõi khi chinh phục được 105 khối đa diện (gồm 13 khối Archimedes và 92 khối Johnson). Theo đó, ban giám khảo chọn ngẫu nhiên 1 hình trong 105 khối đa diện, chỉ được thể hiện ở hình 2D và được hệ thống ẩn đi các đường nối, chỉ còn lại những điểm sáng. 

Hình ảnh 3D được chuyển thành 2D...
... và tiếp tục được mã hoá thành những điểm sáng, bỏ đi những đường kẻ nối.

Trước đó, cựu thí sinh Olympia từng thừa nhận bản thân có khả năng "đọc vị" được hình học không gian rất tốt. Vì thế, anh đã vận dụng khả năng thiên bẩm của mình để tìm ra hình ảnh được giấu trong "bầu trời", với hơn 10.000 điểm sáng gây nhiễu. Tuy nhiên, kết quả chỉ là 1 trong số 105 khối đa diện đã được "biến hóa". 

Thành Đạt lần lượt vượt qua những chướng ngại từ giám khảo Tóc Tiên cho đến sau cùng, đáp án hình đa diện được tìm ra trong sự vỡ oà của mọi người có mặt tại trường quay. Thậm chí, MC - giám khảo Lại Văn Sâm phải thốt lên: "Cho đến bây giờ, tôi là người trực tiếp chứng kiến mọi thứ mà tôi vẫn chưa lý giải được. Không hiểu bạn làm cách gì để có thể tìm ra chính xác vị trí của hình". 

(Ảnh VieOn, Đường Lên Đỉnh Olympia)
Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Tìm một món quà chinh phục bạn gái trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 không hề khó chút nào. Không ai có thể từ chối món quà đáng yêu siêu cấp như những con thú nhồi bông này.

    04/03/2021 20:05