Zới Trẻ

Thế giới vẽ tranh tưởng niệm cô voi đang mang thai ăn phải 'dứa nổ'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:55 | 06/06/2020

Hàng loạt bức tranh bày tỏ sự xót thương đối với cái chết của cô voi tội nghiệp đang mang thai...

Ngày 27-5, một cô voi 15 tuổi được phát hiện đã chết giữa dòng sông thuộc Vườn quốc gia Thung Lũng Im Lặng (bang Kerala, Ấn Độ). Kết quả khám nghiệm cho thấy, đã có một vụ nổ xảy ra trong miệng cô voi tội nghiệp. Vụ nổ khiến khoang miệng, lưỡi voi bị tổn thương nghiêm trọng, xương hàm bị vỡ khiến cô voi không thể ăn được gì trong vài ngày qua, rồi chết. 

Con ơi, mẹ đã không thể... (Ảnh Karan Acharya)

Điều đáng tiếc nhất là cô voi này đang mang thai. Nếu còn sống, cô voi sẽ thật hạnh phúc bên đứa con sắp chào đời của mình. Chỉ vì lo lắng cho bào thai cần dinh dưỡng, cô voi đã lang thang vào khu vực làng Malappuram để kiếm thức ăn, rồi vô tình cắn phải trái dứa có nhồi pháo bên trong. Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ việc đây có thể là một vụ tai nạn, hay cố ý gài bẫy để hãm hại cô voi. 

Cái chết của cô voi cũng làm dấy lên cuộc tranh cãi về việc bảo tồn khoảng 27.000 cá thể voi hoang dã tại Ấn Độ. Mạng xã hội cũng nhanh chóng bùng nổ với hàng loạt tranh vẽ tưởng niệm, xót thương hai mẹ con cô voi xấu số. 

Mẹ nào có thể ngờ! Hẹn con kiếp sau nhé, bé Voi của mẹ... (Tranh: CACHO/Tuổi Trẻ Cười)

Trên thiên đường chúng ta sẽ được ăn dứa sạch nè! (Tranh: VÀNG/Tuổi Trẻ Cười)

Ăn đi bạn Voi ơi! (Ảnh unfinished.idiot)
Voi  mẹ: "Con người cho chúng ta đồ ăn này". Voi con: "Họ thật tốt mẹ nhỉ!" (Ảnh bratati_maity)
Mẹ xin lỗi, con à! (Tranh indian_illustrator)
Voi con: "Mẹ ơi, con sẽ chẳng bao giờ có thể nhìn thấy con người!". Voi mẹ: "Thôi, đừng hối tiếc điều đó con à!". (Tranh của Satish Acharya)Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ