Zới Trẻ

Thế giới mừng 'Quốc tế xỏ khuyên', dân mình ấm áp trong 'Ngày Gia đình Việt Nam'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:24 | 28/06/2020

Bây giờ ngày nào trong năm cũng là dịp để toàn dân trên trái đất kỷ niệm một việc gì đó. Thú vị thật!

"Bản tin Ngày trong năm" của báo Tuổi Trẻ Cười đưa tin, ngày 28-6 là Ngày Gia đình Việt Nam - một dịp để mỗi người Việt thêm bày tỏ yêu thương, sự quan tâm với những thành viên trong gia đình. Nhiều hoạt động, sự kiện cũng được tổ chức để khoảnh khắc các thành viên trong gia đình bên nhau thêm trọn vẹn, ý nghĩa. 

... là nụ cười ấm áp của từng thành viên. (Tranh: Vàng)

Không những thế, ngày này cũng là dịp nhắc nhớ những người trẻ đang trong cơn say tình yêu có quyết định chín chắn, đúng đắn hơn nữa trước khi tiến tới "thành gia lập thất" với người thương. Bởi con số về tỷ lệ ly hôn/kết hôn vừa được TS Nguyễn Minh Hoà (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM) công bố đã lên đến 31,4%, tức cứ ba cặp kết hôn sẽ có một cặp ly hôn. 

Quả đáng báo động! 

Trong khi đó, "Bản tin Ngày trong năm" cũng phải thông báo đến quí vị hôm nay thế giới mừng "Quốc tế xỏ khuyên" - Body Piercing Day. 

"Cái gì trên đời này cũng xảy ra được" là có thật khi việc xỏ khuyên được nâng tầm thành một loại hình nghệ thuật để thể hiện bản thân của nhiều người trên thế giới, không còn gắn mác "trang trí bản thân" nữa. Quay trở lại 5.000 năm trước, các bằng chứng về tai hay mũi bị... xuyên thủng đã được phát hiện trong các ngôi mộ của nhiều nền văn hóa. Đó là hình thức thể hiện quyền lực cũng như sự giàu có của người thời xưa. Đặc biệt, nhiều nơi trên thế giới còn ghi nhận nhiều nền văn hóa bộ lạc châu Phi và châu Mỹ có tục đeo khuyên môi hoặc lưỡi. Thậm chí đeo khuyên núm ti ở thời La Mã cổ đại, hay xỏ lỗ ở bộ phận sinh dục tại Ấn Độ cổ đại cũng được tìm ra dấu tích. 

Xỏ khuyên được nâng tầm lên thành một loại hình nghệ thuật được nhiều người theo đuổi. 

Và ở thời hiện đại, người ta tôn vinh Jim Ward - được gọi là ông trùm của phong trào xỏ khuyên cơ thể - khi ông có sức ảnh hưởng rất lớn đối với những ai theo đuổi loại hình này. Nhờ người đàn ông này, các kỹ thuật cơ bản của xỏ khuyên cũng được phát triển, cải tiến hơn. Từ đó, Body Piercing Day chính là ngày mà "dân chơi" trên khắp thế giới hướng đến "ông tổ" của ngành xỏ khuyên hiện đại. 

Làm đẹp bằng những chiếc khuyên ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể đã trở nên phổ biến hơn thay vì ở khu vực dái tai thường thấy.

Tại nhiều nơi trên thế giới, phần lớn những ai muốn kỷ niệm chiếc lỗ nho nhỏ đầu tiên được "đục thủng" trên cơ thể mình thường sẽ chọn BodY Piercing Day để thực hiện. Vì vậy muốn thể hiện sự táo bạo của bản thân, bạn có thể xỏ khuyên - nếu thích! 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

  'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

  Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

  14/10/2021 11:55
  Superman là người song tính luyến ái

   Superman là người song tính luyến ái

   Cho ra mắt phần mới toanh với hình ảnh Superman là người song tính luyến ái, DC Comics đang tiến thêm một bước nữa khiến fan truyện tranh thích thú.

   12/10/2021 17:29