Zới Trẻ

Thầy hiệu trưởng ĐH Nông Lâm Huế lội nước lũ mang cơm cho sinh viên

An Nguyên

Đăng lúc 12:56 | 15/10/2020

Hình ảnh hiệu trưởng ĐH Nông Lâm Huế lội nước lũ đục ngầu, khiến mạng xã hội xôn xao, cảm động về tình cảm của người thầy dành cho sinh viên trong cơn hoạn nạn.

Cơn bão số 7 gây mưa lớn trên diện rộng, khiến nhiều tỉnh thành miền Trung chìm trong biển nước. Nhiều địa phương đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học để tạm thời tránh bão, hạn chế việc ra khỏi nhà trong thời điểm vô cùng nguy hiểm này. 

Trước tình huống này, Ban giám hiệu trường ĐH Nông Lâm (ĐH Huế) đã quyết định mở cửa giảng đường, đón sinh viên ngoại trú tá túc, và hỗ trợ thực phẩm để cùng nhau tránh lũ. Thầy Trần Thanh Đức - hiệu trưởng của trường đã cùng tập thể giảng viên ĐH Nông Lâm không quản ngại khó khăn, đẩy thuyền để cung cấp các nhu yếu phẩm cho những sinh viên đang có mặt tại trường. Không những thế, nhà trường còn trang bị máy phát điện để các bạn có thể nấu mì, sạc điện thoại cũng như sử dụng trong tình huống cần thiết. 

Hình ảnh thầy hiệu trưởng ĐH Nông Lâm dầm mình trong dòng nước lũ đục ngầu tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm cho sinh viên.
Thầy Đức củng cố tinh thần và căn dặn những bạn sinh viên đang tá túc tại giảng đường trường ĐH Nông Lâm Huế.
Thuyền là phương tiện không thể thiếu trong những chuyến đi hỗ trợ của các thầy cô giảng viên ĐH Nông Lâm Huế.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách khi hoạn nạn, cùng hình ảnh của người thầy lắng lo cho đàn em của mình như câu chuyện trên, khiến dân mạng không khỏi xúc động, ấm lòng. 

Hiện tại, khi tình hình mưa lũ đã bớt căng thẳng, nhà trường bắt đầu thông báo đăng ký nhập học trở lại. Tuy nhiên với những bạn ở xa, giấy báo trúng tuyển đến chậm, thì việc nhập học vẫn bình thường, dù không thể làm thủ tục ngay vào thời điểm này.

>> Xem thêm: Bi hài cảnh chú rể rước dâu trong nước lũ


An Nguyên

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ