Zới Trẻ

'Thầy giáo Mỹ' đẹp trai thành hiện tượng mạng nhờ nói sõi tiếng Việt

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:31 | 30/06/2020

Luân Vũ là một ví dụ tiêu biểu của một hiện tượng mạng nổi rần rần chỉ sau 1 đêm.

Từng tạo nên một phen nháo nhào cho khán giả truyền hình bởi nét lầy lội duyên dáng và vẻ đẹp trai cực phẩm, Luân Vũ - chàng giáo viên tiếng Anh người Mỹ gốc Bồ Đào Nha tiếp tục khiến "nữ hoàng chuyển giới" Lâm Khánh Chi đứng hình khi xuất hiện trong một chương trình cô làm host. Nói liên tục, nói chẳng kịp ngừng nghỉ với vốn tiếng Việt vô cùng phong phú, anh liên tục đưa cô từ bất ngờ này chuyển sang ngỡ ngàng khác. 

Luân Vũ được mời "Come out - Bước ra ánh sáng" tập mới nhất - một talkshow đình đám của cộng đồng LGBTQ+. Anh "bắn" tiếng Việt giỏi đến mức khiến Lâm Khánh Chi giật mình. Thậm chí còn "nhá hàng" khả năng hát dân ca cho mọi người.

Tự nhận bản thân có duyên với Việt Nam, Luân Vũ chia sẻ rằng mẹ nuôi bên Mỹ là người Việt - vì quá yêu thích nghệ sĩ cải lương Vũ Luân - đã lựa chọn tên này đặt cho anh. Sống tại mảnh đất hình chữ S đã 8 năm, lại tiếp xúc thường xuyên với cộng đồng người Việt tại Mỹ từ nhỏ, tiếng Việt của Luân Vũ ngày một tốt hơn, giúp anh có phát âm "chuẩn dân bản địa" mà hiếm người nước ngoài nào có được. 

Nét nào ra nét ấy, hỏi sao chiếc "bông sắc tím" này không thu hút mọi ánh nhìn!

Trước khi trở thành một hiện tượng mạng tại Việt Nam, Luân Vũ từng trải qua nhiều sự kỳ thị của cả người thân và bạn bè những ngày còn trên đất Mỹ: "Đừng tưởng ở Mỹ thì có tự do, bình đẳng, cách đây 10 năm trước anh gặp cũng không ít ánh mắt lẫn sự đối xử phân biệt tại quê hương". May mắn thay, xã hội cũng dần cởi mở hơn và anh được gia đình yêu thương nên nhanh chóng vượt qua hàng loạt cảm xúc rối bời thuở mới lớn. Tuy nhiên, khán giả không khỏi nhịn cười khi Luân Vũ chia sẻ từng "gồng đến bung nẹp" để có nụ hôn đầu tiên với người bạn gái: "Hôn xong em chia tay luôn vì... thấy ghê quá!". 

Đúng là chịu không nổi với độ duyên lầy lội của thầy giáo người Mỹ này! 

- Xem xong clip tự dưng bây giờ muốn... sang chấn tâm lý luôn.

- Cười nhiều quá có bị "đì" thêm bài tập không thầy ơi?

- Trời, anh dạy em tiếng Việt luôn đi. Gì mà "top tâm lý - bot tâm hồn" mà cũng chẳng làm khó được ổng nè. Dùng được cả từ lóng nước tui giỏi dữ vậy ba??? 

- Ảnh làm chị Khánh Chi đứng hình không nói được từ nào luôn á. Miệng duyên ghê đó.

- Mặt Tây nhưng giọng Việt, đã vậy còn lanh hết phần thiên hạ nữa. Kiểu này chắc mấy anh trai Việt Nam xếp hàng dài "chờ đến lượt"... yêu quá!

Hiện Come out tập 93 có sự tham gia của Luân Vũ đang tạo nên "cơn sốt" trên mạng xã hội, nam chính thậm chí cũng không ngờ được sự ủng hộ lớn đến như vậy.

Nhiều chị em tỏ ra tiếc hùi hụi khi biết Luân Vũ là người thuộc cộng đồng LGBT.
Cái miệng chu chu chữ u... kéo dài sao mà đáng yêu thế này!
Body "ngọt nước" như vậy hỏi sao lượt theo dõi không tăng lên đáng kể.
Luân Vũ cũng thường tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ trẻ em vùng sâu vùng xa.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ