Zới Trẻ

'Thánh nữ tiệc tùng' thoát cảnh nợ nần nhờ dịch COVID-19

Vũ Nguyễn (theo DAILY MAIL)

Đăng lúc 11:18 | 23/02/2021

Thoát cảnh nợ nần vì không thể ra ngoài đi tiệc tùng như xưa do COVID-19, cô gái 31 tuổi người Anh đã tiết kiệm được khoản tiền lớn để trả nợ.

Từ năm 2013, Verena Hallam (31 tuổi) đã mắc số nợ lên đến 13.000 bảng Anh (khoảng 420 triệu đồng) vì thói quen chi tiêu quá trớn của bản thân. Dù có một công việc ổn định là nhà tư vấn viết SEO tự do ở Lancaster (Anh), tuy nhiên, Verena thường chi rất "bạo" cho việc chi xài cá nhân, giao lưu bạn bè. Mỗi tháng cô tốn cho khoản này hơn 400 bảng. 

Chưa kể các khoản chi tiêu khác như quần áo, nhu yếu phẩm và thức ăn, số dư còn lại không đủ giúp Verena thanh toán được những tờ hóa đơn từ thuế và nợ tín dụng. 

Chân dung nữ chủ nhân của khoản nợ 14.000 bảng Anh: cô gái tiệc tùng Verena. (Ảnh Daily Mail)

Dù đã cố gắng "quay đầu là bờ" song Verena vẫn chưa thể thoanh toán hết tất cả khoản nợ trong suốt 6 năm. Chỉ đến khi đại dịch COVID-19 diễn ra, đã góp phần thay đổi ví tiền của cô gái từng "nợ như chúa chổm". 

"Tôi không thể ra ngoài ăn trưa hoặc đến những quán bar để uống rượu như trước đây nữa. Thế nên, tôi có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Thực ra thì thay đổi một vài thói quen là đã có thể tiết kiệm được rồi", cô nói. 

Như việc Verena đã chuyển đổi các tài khoản ngân hàng khi có ưu đãi giúp cô không chỉ hưởng thêm một số tiện ích mà còn giảm được số tiền nho nhỏ. Các bữa ăn thử miễn phí hoặc giá rẻ cũng được cô gái trẻ tìm đến. Bên cạnh đó, mua và bán các sản phẩm, đồ đạc cũ trực tuyến cũng hỗ trợ Verena có được thêm nguồn tiền trong 6 tháng qua. 

Nấu ăn tại nhà cùng các khoản sinh hoạt phí chỉ tốn khoảng 400 bảng hàng tháng, đã giúp Verena dần trả hết nợ và có thể tiết kiệm thêm chút đỉnh. 

Ngoài ra, một cô gái tiệc tùng như Verena giờ đây đã có thể làm những món yêu thích tại nhà mà chẳng cần ra hàng quán như xưa. Đại dịch COVID-19 đã phần nào khiến các phòng tập đóng cửa, còn Verena chuyển sang tập luyện tại nhà cũng như đạp xe cùng bạn trai. 

Nhờ loạt thay đổi này, Verena đã chính thức "thoát nợ" vào tháng 10-2020 và sở hữu khoản tiết kiệm lên đến 4.000 bảng. Thỉnh thoảng, cô cũng tự thưởng cho bản thân bằng những kỳ nghỉ giá rẻ tại Đức với giá 110 bảng, bao gồm 100 bảng tiền chi tiêu và 10 bảng tiền vé. 

Sau nhiều năm chật vật trả nợ suốt 6 năm, cô gái đã hoàn toàn có thể mỉm cười nhẹ nhàng, sở hữu "mối quan hệ lành mạnh" với thứ từng ám ảnh mình dai dẳng là tiền bạc. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ