Zới Trẻ

Thanh niên vùng lũ tìm chủ nhân 2 chỉ vàng bỏ quên trong đồ cứu trợ

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 21:58 | 29/10/2020

Thấy 2 chỉ vàng bỏ quên trong chiếc áo khoác cứu trợ sau lũ, anh Đào Xuân Minh (Hà Tĩnh) đã liên hệ với chính quyền để tìm cách trả lại cho người bỏ quên.

Thời đại 4.0 rồi, ai còn tư tưởng "nhặt được của rơi tạm thời bỏ túi" là quá sai đấy nhé! Bởi xung quanh chúng ta, vẫn có muôn vàn câu chuyện "vật tìm chủ" được chia sẻ rầm rộ trên các mạng xã hội. 

Minh chứng mới đây nhất là một nam thanh niên đến từ vùng lũ miền Trung - anh Đào Xuân Minh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Trong lúc nhận những món quần áo cũ cứu trợ, anh Xuân Minh đã tìm thấy 2 chỉ vàng bị bỏ quên trong một chiếc áo khoác. Anh đã nhanh chóng liên hệ với chính quyền địa phương để tìm người trả lại. 

Anh Đào Xuân Minh và hộp đựng 2 chỉ vàng được cất cẩn thận trong một chiếc nón trẻ sơ sinh, giấu vào chiếc áo khoác cũ.

Bí thư Đoàn của xã Cẩm Mỹ cho biết hiện số vàng vẫn được anh Minh và gia đình quản lý. Song song đó, chính quyền cũng đã thông tin rộng rãi đến người dân để nhanh chóng tìm ra chủ nhân của tài sản trên. Trong đợt lũ vừa qua, gia đình anh Minh cũng bị ngập nặng và nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi.

Theo nhiều dân mạng nhận định, trên vỏ hộp đựng vàng có tên của một thương hiệu có địa chỉ ở thành phố Vinh (Nghệ An). Từ đó, chính quyền có thể thông cáo đến địa phương này thay vì chỉ khu vực xung quanh. 

Hành động đẹp của anh Xuân Minh khiến nhiều người cảm phục bởi bản thân chàng trai Hà Tĩnh này cũng đang trong tình cảnh khó khăn. Dù đang nhận đồ cứu trợ nhưng anh vẫn nghĩ đến chủ nhân của 2 chỉ vàng bị bỏ quên trong chiếc áo khoác. Có thể giá trị của 2 chỉ vàng không quá lớn nhưng đây là một kỷ vật có ý nghĩa đối với chủ nhân của nó. 

Trước đó, một nhóm tình nguyện tại huyện Chí Linh (Hải Dương) từng phát hiện 8 triệu đồng được cất giấu trong một chiếc áo cũ. Nghi là "quỹ đen" của một ai đấy, các thành viên của nhóm tình nguyện đã đăng tải lên mạng xã hội để tìm lại chủ nhân. Nhiều cư dân mạng cũng "trêu" khổ chủ rằng, công tình giấu giếm bấy lâu chẳng mấy chốc "thẳng cánh cò bay" theo tinh thần thiện nguyện của chị nhà. 

8 triệu đồng được nhóm từ thiện cất giữ kỹ càng trước khi tìm được chủ nhân của nó.

Nhưng 8 triệu đồng "quỹ đen" này vẫn còn là con số khiêm tốn khi so sánh với 50 triệu đồng bị một người dân bỏ quên trong túi quần áo cũ được đem quyên góp tại TP. Phủ Lý (Hà Nam). Chuyện chỉ được phát giác khi công an xã tìm đến ông để trao trả lại số tiền cùng một số giấy tờ cá nhân được gói ghém kỹ càng trong chiếc áo màu đen. 

bỏ quên 50 triệu trong quần áo cũ quyên góp cho Miền Trung50 triệu đồng bị bỏ quên đã được trao tận tay cho "khổ chủ". (Ảnh Báo CAND)

Đấy chỉ là vài ba trường hợp "Thạch Sanh" đáng yêu giữa mùa mưa bão này thôi. Thời nào chẳng có người này người kia, thế nên, mọi người chớ vội bi quan, khẳng định rằng "Lý Thông" thì ngày càng nhiều giữa đời nhiễu nhương nhé!

>> Xem thêm: Vua còm 29/10: Vụ cứu trợ 200 triệu, Thủy Tiên '1 cứu cả, 2 là không'


Vũ Nguyễn

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ