Zới Trẻ

Thanh niên thất nghiệp hô biến anh vô gia cư thành 'trai đẹp'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:40 | 23/06/2021

Dung mạo của anh vô gia cư bất ngờ thành 'trai đẹp' với nụ cười hiền lành khiến ai nhìn thấy cũng giật mình.

Sự biến đổi hoàn toàn, như trở thành một con người khác của anh Điệp khiến ai nấy đều bất ngờ. Người đàn ông vô gia cư đã được anh Duy Kiệt (SN 1990, Biên Hoà) dẫn đi cắt tóc gọn gàng, sạch sẽ sau khi nhìn thấy đang lang thang ở khu vực chợ Điều - Long Bình. 

Theo chia sẻ thêm từ anh Kiệt, tuy bản thân đang thất nghiệp nhưng thấy anh Điệp đang nhặt ve chai gần mấy thùng rác nên không nỡ đi qua mà chẳng giúp gì. Anh nán lại gửi ít tiền. Nhưng khi chạy về nhà thì lòng day dứt quá nên quyết định quay lại hỏi thăm. 

Diện mạo anh Điệp trước khi được cắt tóc, gội đầu và cạo râu.


Nhờ đó biết được hoàn cảnh của người đàn ông vô gia cư. Được biết, anh Điệp quê ở Cao Bằng, từng làm nghề khoan địa chất. Vì công việc nên sống xa quê, cả năm mới về nhà một lần nên đôi lúc cuộc sống vợ chồng lục đục, dẫn đến đổ vỡ. Vận xui đổ xuống, anh Điệp không vượt qua được chuyện buồn hôn nhân, rồi mất việc, thất lạc cả chứng minh nhân dân nên không kiếm được việc gì, đành lang thang suốt 2 năm qua. 

Cảm thông trước câu chuyện, anh Duy Kiệt chở người đàn ông vô gia cư đi "tút tát" lại chút đỉnh, đầu tóc gọn gàng, râu ria được cạo sạch sẽ. Thậm chí, anh cũng không tin vào mắt mình sau khi anh Điệp "lột xác" bởi trước đó cũng nghĩ anh Điệp đã lớn tuổi. 

Hình ảnh sau khi "làm đẹp" khiến chẳng ai nhận ra được là anh Điệp vô gia cư của vài phút trước đó.

Đăng tải bài viết lên mạng xã hội, anh Kiệt cho biết đã có nhiều mạnh thường quân liên hệ để hỏi rõ hơn và tìm cách hỗ trợ người đàn ông vô gia cư. Tuy nhiên, sau khi dùng cơm tại nhà anh Kiệt, anh không tìm gặp được anh Điệp nữa. 

Anh cũng mong rằng, bài viết sẽ giúp mình nhanh chóng tìm ra anh Điệp, để có thể hỗ trợ anh kịp thời về công việc và chỗ ở, nhất là khi tình hình dịch bệnh đang khó khăn. 

Qua câu chuyện trên, hàng ngàn bình luận đã gửi đến anh Duy Kiệt, khen ngợi tấm lòng của nam thanh niên dù bản thân cũng đang gặp khó khăn vì mất việc.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ