Zới Trẻ

Thanh niên nhấc mí mắt người yêu để trộm tiền trong ví điện tử

An Nguyên

Đăng lúc 20:00 | 16/12/2021

Nam thanh niên 'cơ hội' này đã lấy được hơn 550 triệu đồng từ ví điện tử của bạn gái sau khi nhấc mí mắt cô lên để phá khóa cài đặt.

Theo trang The Times, một thanh niên Trung Quốc 28 tuổi, họ Huang ở tỉnh Nam Ninh, đã bị kết án 3,5 năm tù giam, sau khi trộm gần 150.000 NDT (hơn 550 triệu đồng) từ ví điện tử của bạn gái. 

Trước đó, anh này đã rủ bạn gái - một cô gái họ Dong đến nhà mình để ăn uống. Chẳng nghi ngờ hay canh chừng gì bạn trai, cô gái cảm thấy buồn ngủ và đi ngủ sau khi cả hai đã nói chuyện rất vui vẻ. 

Huang đã lợi dụng sự tin tưởng của bạn gái để trộm số tiền trong ví điện tử của cô. (Ảnh minh họa)

Khi thấy bạn gái ngủ, Huang dùng ngón tay của Dong lên chiếc điện thoại để mở khóa. Tiếp đó, gã nhấc mí mắt của cô lên, mở ứng dụng Alipay, là một ứng dụng thanh toán trực tuyến thịnh hành ở Trung Quốc. Lúc này, gã bạn trai đã nhanh chóng chuyển 150.000 NDT từ ví điện tử của người yêu sang một tài khoản khác.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, Dong nhận được tin nhắn từ ngân hàng báo rằng, cô đã chuyển một khoản tiền sang tài khoản khác. Ban đầu, Dong không hề biết rằng, sự việc xảy ra đều do bạn trai đứng sau thực hiện, nên đã báo ngay cho cảnh sát. 

Chẳng ai ngờ hiện đại đến mấy vẫn có thể bị qua mặt bởi hành động tinh vi của tội phạm công nghệ cao. (Ảnh minh họa)

Vài tháng sau vụ trộm, Huang từ kẻ tình nghi trở thành thủ phạm sau khi cảnh sát điều tra xong. Gã bạn trai bội bạc thú nhận toàn bộ sự việc khi bị bắt và được đưa ra xét xử. Dong lúc này cũng không hề cảm thấy hối tiếc gì cả, với cô gã trai xấu xa này đã là người yêu cũ và cần nhận hình phạt thích đáng. 

Qua vụ việc, nhà chức trách cùng phía công ty ứng dụng thanh toán trực tuyến đưa ra khuyến cáo người dùng nên tăng cường bảo mật cho điện thoại hơn nữa. Đồng thời, người dùng cũng cần đề phòng những người tin tưởng, thân cận với mình, tránh trường hợp bị lợi dụng để trở thành nạn nhân của các vụ việc lừa đảo, mất tiền oan. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ