Zới Trẻ

Thanh niên kiếm 2,2 tỉ đồng mỗi năm nhờ bỏ việc để làm YouTuber

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:00 | 03/11/2020

Với thu nhập lên đến 100.000 USD mỗi năm (khoảng hơn 2,2 tỉ VND), Andrei Jikh kiếm được nhiều hơn mức lương 60.000 USD từng có trước khi nghỉ việc hoàn toàn.

Được làm công việc mình yêu thích và sống được với nó là điều không phải ai cũng may mắn có được.

Andrei Jikh là một minh chứng cho việc kiếm tiền từ nền tảng YouTube. Tuy nhiên, không có một sự thành công nào đến được bằng con đường rải chỉ toàn hoa hồng, mà bắt buộc phải đánh đổi, không ít thì nhiều! 

Trước khi có thể làm chủ được mô hình kiếm tiền từ YouTube của riêng mình, Andrei là một nhân viên quay video cho startup chuyên dạy ảo thuật. Lúc ấy, anh chàng này chỉ mới 19 tuổi. Không chỉ đảm trách công việc đó, Andrei cũng phụ trách thêm nhiều phần trong qui trình sản xuất các bộ phim và chương trình truyền hình. 

Công việc thuận lợi, đem lại nhiều cơ hội cho chàng trai khi chỉ vừa bước sang tuổi 20. Năm 2013, Andrei Jikh tham dự vào bộ phim "Now you see me 2" ở vai trò nhà cố vấn kỹ thuật biểu diễn bài. Trong suốt 2 tháng ở London để thực hiện bộ phim, anh chàng đã lân la hỏi mọi người về cách sử dụng tiền cũng như chia sẻ các kỹ năng cần thiết để diễn viên có thể "làm chủ" được bản thân trong những cảnh quay. 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình biểu diễn xiếc ở Nga, bị nợ nần bủa vây, khiến chàng trai này luôn thôi thúc suy nghĩ về việc quản lý tài chính.

Nhưng phải đến 5 năm sau, vào cuối năm 2018, chàng trai này mới chính thức gác bỏ mọi thứ sang một bên để thực hiện ước mơ của mình. Sau 9 năm tự học về cách quản lý tiền bạc và dành dụm được 200.000 USD (khoảng 4,5 tỉ VND), Andrei bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm tự thân có được về tài chính lên trang YouTube cá nhân vào tháng 1-2019. Thế nhưng để có quyết định này, chàng thanh niên đã phải tiết kiệm một nửa thu nhập của mình trong suốt 5 năm.

1 năm qua, Andrei Jikh đã kiếm hơn 300.000 người theo dõi và hơn 100.000 USD từ tiền quảng cáo trong video, cao hơn hẳn 40% so với trước khi nghỉ việc tại startup cũ. Anh cũng mở rộng sự hiện diện của mình trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như Patreon, Amazon hay Marketing liên kết. 

Bỏ con săn sắt liệu có bắt được con cá rô?

Tuy nhiên, không phải tự nhiên tiền có thể đến với Andrei nếu anh chỉ huyên thuyên nói và nói trên YouTube. 

Chàng trai này đã dành hẳn 100.000 USD trong số tiền tiết kiệm trước đó để xây dựng một studio và mua các thiết bị quay phim. Mỗi tuần, anh đều dành ra 5 - 6 giờ đồng hồ để phục vụ cho việc nghiên cứu, tìm hiểu; 3 - 4 giờ để quay phim và 10 - 18 giờ để làm công tác biên tập. 

Kết quả thu được là con số 0 tròn trĩnh trong suốt 4 tháng đầu tập tành làm YouTube. 

Kênh của Andrei không có sự hỗ trợ từ bất kỳ Network hoặc công ty nào. Mọi thứ, Andrei đều tự thân "vận động". Đó là một phần khiến kênh của Andrei không có sự phát triển đột phá, ngoạn mục. Nhưng đầu tư về chất lượng cũng như yếu tố may mắn nào đó, đã hỗ trợ phần nào chàng trai này, ngày càng phát triển với dự án của riêng mình.

>> Xem thêm: MV Baby Shark 'vượt' Depaciato trên YouTube khiến dân tình lao xao


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ