Zới Trẻ

Thanh niên kết hôn và ly hôn 7 lần trong một tháng vì lý do lạ kỳ

Thụy Hương (theo Taiwan English News)

Đăng lúc 16:10 | 15/04/2021

Thực hiện bảy quyết định hệ trọng - kết hôn và ly hôn bảy lần trong một tháng, câu chuyện của thanh niên Đài Loan này đã vụt sáng thành 'hiện tượng mạng'.

Mới đây, một nhân viên ngân hàng ở thành phố Đài Bắc (Đài Loan) đã bị phát hiện kết hôn bốn lần và ly hôn ba lần trong 37 ngày, để yêu cầu hưởng chế độ nghỉ nguyên lương. Điều đặc biệt, anh này đã thực hiện hàng loạt quyết định hệ trọng như vậy chỉ với một người duy nhất. 

Chuyện chẳng ai ngờ, kết hôn và ly hôn với một người trong 7 lần chỉ để được hưởng chế độ "nghỉ nguyên lương".

Trước đó, anh này vẫn đinh ninh rằng, mình sẽ được hưởng 32 ngày nghỉ nguyên lương. Tuy nhiên, ngân hàng đã phát giác ra sự việc, và chỉ cho nhân viên này nghỉ tám ngày, đối với lần cưới đầu tiên. Cho rằng mình "bị oan", anh chàng đã đệ đơn lên Cục Lao động thành phố Đài Bắc, khiếu nại ngân hàng đã phạm luật.

Cụ thể, anh này đã kết hôn ngày 6-4-2020 và nghỉ phép tám ngày, từ ngày 7 đến ngày 16 cùng tháng. Sau đó, anh lập tức ly hôn với vợ, và đăng ký kết hôn lại vào ngày 17-4. Liên tiếp sau đó, anh cứ ly hôn rồi lại kết hôn với chỉ cùng một người duy nhất. 

Về vụ khiếu kiện của nam nhân viên lên Cục Lao động, anh chàng đã được xử thắng cùng phần bồi thường 20.000 Đài tệ (khoảng 16,2 triệu đồng). Quyết định này được đưa ra vào tháng 10-2020. 

Không đồng ý khi bị xử thua trong bản án "vô duyên" này, ngân hàng đã đệ đơn kháng cáo lên Ủy ban kháng nghị, cho rằng nhân viên đã lạm dụng việc hưởng nguyên lương khi kết hôn, đồng thời, vi phạm Luật lao động. 

Kết hôn và ly hôn như một trò đùa trong câu chuyện "dở khóc dở cười" này.

Ủy ban kháng nghị vẫn không xác định được nhân viên ngân hàng đã vi phạm luật hay không mặc dù việc làm của người trên quá sức "lạ lùng". Ngày 10-4, Cục Lao động giữ nguyên phán quyết đã đưa ra trước đó, yêu cầu đơn vị sử dụng lao động thực hiện án phạt. 

Vụ việc trên khiến nhiều người thắc mắc về lỗ hổng trong luật pháp, khi không có bất kỳ quy định nào về kết hôn/ly hôn với "người khác" mới được nghỉ phép. Tuy nhiên, chẳng ai tin một người có thể dám "chơi tới cùng" như vậy, lợi dụng luật pháp để hưởng lợi về riêng mình.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Vua Còm 14/09: Hệ thống camera chạy 'bằng cơm'

    Vua Còm 14/09: Hệ thống camera chạy 'bằng cơm'

    Hệ thống camera chạy 'bằng cơm' có thể giúp cơ quan chức năng "khui" ra các trường hợp khai báo gian dối lịch trình di chuyển hay "âm thầm" về nhà mà không khai báo y tế.

    14/09/2021 11:18