Zới Trẻ

Thanh niên 'giả gái' tóc dài thi tốt nghiệp cấp 3 giùm người yêu

Vũ Nguyễn (theo Oddity Central)

Đăng lúc 14:23 | 07/08/2021

Hoá trang thành nữ sinh cấp 3, thanh niên 22 tuổi lừa trót lọt được giám thị coi thi tốt nghiệp. Đến khi gần hoàn thành được mục đích thì anh này bị phát hiện.

Khadim Mboup (22 tuổi) là một sinh viên ĐH Gaston Berger de Saint-Louis, TP Diourbel, Senegal. Anh này bị phát hiện đã hoá trang thành một nữ sinh cấp 3, tham gia trót lọt kỳ thi tốt nghiệp cấp 3, khi giám thị và các giáo viên đều bị lừa một cách tài tình. 

Mboup đội một bộ tóc giả dài, che một phần khăn quàng cổ truyền thống. Anh chuẩn bị thêm một số phụ kiện như khuyên tai, áo ngực, váy và thậm chí trang điểm gương mặt để trông giống... bạn gái hơn - là nữ sinh Gangué, 19 tuổi. 

Mboup thực sự đã trót lọt qua mặt được kha khá người trước khi bị phát hiện vào ngày thi cuối cùng.

Suốt 3 ngày thi tốt nghiệp, gần như hoàn toàn chẳng ai mảy may nghi ngờ Mboup. Tưởng chừng kế hoạch đã thành công mỹ mãn, một trong những giám thị đã nhận thấy điều gì đó kỳ lạ về Khadim, bèn báo cáo lại để điều tra. 

Ngày 31-7, cảnh sát được mời đến trung tâm khảo thí, và Khadim Mboup chính thức bị buộc tội gian lận. Anh này dẫn nhà chức trách đến chỗ bạn gái đang thuê trọ, để điều tra thêm. Lúc bị bắt, Mboup thú nhận hành vi sai trái của mình, nhưng anh cho rằng, mình chỉ làm thế vì tình yêu với Gangué. 

"Tôi đã hành động vì tình yêu, vì bạn gái. Cô ấy thực sự không giỏi tiếng Anh lắm", chàng sinh viên đại học phân trần, tuy nhiên chẳng thể thay đổi được gì nữa. 

Không thể vì tình yêu mà lấp liếm cho hành động sai trái của mình.

Cả hai bị buộc tôi gian lận và có nguy cơ bị cấm tham gia tất cả kỳ thi thuộc hệ thống giáo dục quốc gia, trong thời gian tối đa là 5 năm. Hoặc không được tham gia bất kỳ đợt thi văn bằng và các kiểm tra trình độ nào, do cơ sở giáo dục đại học công lập cấp, cũng thuộc án phạt mà cả hai buộc phải thi hành. Đồng thời, cặp đôi đối diện khoản tiền phạt rất nặng, có thể thêm phạt tù từ 1-5 năm. 

Đây không phải lần đầu tiên điều này xảy ra trên thế giới. Trên thực tế, một vụ việc tương tự đã xảy ra với một thanh niên Bolivia 19 tuổi vài năm trước, đã cải trang thành phụ nữ để thi giùm bạn gái mình. 


Vũ Nguyễn (theo Oddity Central)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ