Zới Trẻ

Thanh niên đi SH quỳ gối trước bạn gái khiến cả xóm tò mò ra xem

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:34 | 20/07/2020

Nam thanh niên đi SH, ăn mặc bảnh bao, chẳng ngại quỳ gối giữa thanh thiên bạch nhật để xin lỗi bạn gái.

Biết bao chuyện lạ đời vẫn xảy ra mỗi ngày và mỗi câu chuyện lại mang một màu sắc riêng, đặc biệt khiến "hội khẩu nghiệp" lại có dịp xôn xao, bàn luận. Thậm chí, bà con chòm xóm, láng giềng đầu làng cuối xóm... lại có dịp tận dụng triệt để suy nghĩ của mình mà lan toả câu chuyện thêm phần rộn ràng, hấp dẫn như hành động mới được ghi nhận của một nam thanh niên vừa xảy ra tại huyện Khoái Châu (Hưng Yên).

Lúc đầu chỉ có đôi ta giữa không gian sáng choang của... mặt trời và thông thoáng của... mặt phố. 
(Ảnh: Ký sự đường phố)

Chuyện là, chẳng rõ nguồn cơn lỗi lầm thế nào mà ngày nọ, một chàng trai ăn mặc lịch sự, áo sơmi trắng, quần tây đen, đi con xe SH bảnh tỏn đến trước nhà bạn gái, đỗ cái... kịch để rồi quỳ gối xuống và bày tỏ thái độ hối lỗi. Trong khi đó, cô bạn gái vẫn đang diện "style đồ nhà" với áo phông hồng cam rực rỡ, quần đùi jeans năng động, đi đôi dép lẹt xẹt với tay chống hông thể hiện sự không hài lòng. 

Có thể chỉ là chút hờn dỗi của đôi trẻ yêu nhau, thế nhưng khi hành động xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật thì câu chuyện vốn dĩ bình thường lại hoá náo động. Những "vị khách không mời" cứ đến và cứ ngẩn tò te xem nam thanh niên "làm trò" trước mặt cô gái và bao người, chẳng còn đâu lòng tự trọng... 

Thậm chí ở những bức ảnh sau đó, khi cô gái đã không còn xuất hiện trong khung hình thì nam thanh niên vẫn quỳ ở đó mặc "lời ong vo ve" của mọi người, mặc cả dưới đất cũng bắt đầu những vệt nước đọng, dơ bẩn. Hành động này khiến nhiều người cười... gượng, lắc đầu ngao ngán cho thứ gọi là "liêm sỉ" đã bị chàng trai lỡ đánh rơi dọc đường trước khi đến nhà bạn gái.

Có thể khi này, một vài người láng giềng cũng khuyên can, nhưng anh chàng vẫn cúi gằm mặt và quỳ gối. 
(Ảnh: Ký sự đường phố)

Trước hành động có phần tự hạ thấp bản thân này, dân mạng cũng cho rằng đây là việc làm gây ra phản ứng trái chiều, cũng có người khen, kẻ chê: 

- Tự trọng rơi rớt đâu rồi nam thanh niên ơi. Ai lại quỳ gối trước mặt bao người thế kia. 

- Chuyện chưa rõ đúng sai nhưng như vậy là không được rồi bạn trai ơi. Quỳ gối ngoài đường chỉ khiến bạn nhận thêm lời đàm tiếu thôi, chứ lời tha lỗi của bạn gái thì không có đâu. Bảo vệ chính bản thân mình bạn không làm được thì đâu có thể che chở người phụ nữ sau này của bạn! 

- Yêu đến mấy cũng phải tỉnh táo! Lụy thế này thì đàn bà, con gái họ khinh cho đấy...

- Nếu quỳ được mà tha thứ tất cả thì cũng đáng, chẳng có gì là sai hay nhục cả. Tùy trường hợp, mọi người ơi! 

Trước đó, mạng xã hội cũng nhiều lần lan truyền về các câu chuyện chàng trai hay cô gái quỳ gối năn nỉ người yêu thứ lỗi. Nhưng đây vẫn là một vấn đề khiến nhiều người đau đáu về lòng tự trọng, sĩ diện đã bị gạt phăng qua một bên để thực hiện điều bản thân cho là đúng. 

Một nam thanh niên khác cũng từng khiến cộng đồng mạng xôn xao khi phải quỳ gối 5 tiếng xin lỗi người yêu vì không kịp tặng hoa, quà ngày Valentine. 

Còn bạn nghĩ sao về hành động của những chàng trai này? 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18