Zới Trẻ

Thanh niên cầm dép đập nát hoa dã quỳ vì 'mong 1 lần lên top'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 21:10 | 15/11/2020

Một hành vi câu view bất chấp nữa vừa diễn ra khiến ai nấy đều bức xúc khi người thanh niên đã đập nát hoa dã quỳ vừa hái ven đường.

Hoa dã quỳ tạo nên sắc vàng ruộm khắp thành phố Đà Lạt. (Ảnh: hoang bich nhung/TTO)

Dã quỳ là loài hoa mọc dại ở những nơi có khí hậu mát mẻ. Đây còn được xem là "đặc sản" để du khách xa tìm đến để trải nghiệm, chiêm ngưỡng sắc vàng rộ cả một không gian. Tùy vào thời tiết mà hoa dã quỳ sẽ bắt đầu nở. Thông thường, cuối tháng 10 đến giữa tháng 11 là khoảng thời gian dã quỳ nở đẹp nhất. 

Năm nay, sắc vàng của dã quỳ đã khoác lên chiếc áo mới cho nhiều góc đường, khoảnh đất, thu hút sự quan tâm của du khách đến check in, chụp ảnh. Tưởng chừng vẻ đẹp của thiên nhiên xứng đáng để con người nâng niu, bảo vệ, thế nhưng có những trường hợp cũng xin "từ chối hiểu" khi thẳng thừng ngắt hoa, bẻ cành, cầm dép "giã" ra cho nát... 

Như một thanh niên vừa đăng clip đập hoa dã quỳ mới đây, chỉ vì "mong 1 lần lên top" đã cầm dép đập nát bấy những cánh hoa vàng khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng. 

Gặp bụi hoa dã quỳ ven đường, thanh niên này đã dừng xe và ngắt những cánh hoa còn tươi.
Thanh niên này quỳ gối xuống và rút một chiếc dép ra khỏi chân mình...
... để đập những cánh hoa dã quỳ nát bấy!!!

Trong đoạn clip, thanh niên này tỏ rõ sự hả hê khi vừa "thuyết minh" cho những hành động xấu xí của mình vừa mở miệng cười. Người này cũng lý giải nghĩa của từ dã quỳ bằng hành động vừa quỳ gối vừa "giã" hoa? Chỉ vì "mong 1 lần lên top" - anh chàng này đã bất chấp tất cả, mặc nhiên "để quên" ý thức của mình ở nhà trước khi ra đường?! 

Rất nhiều bình luận đã được gửi đến "chủ thớt", nhắc nhở rằng hành động của anh đang tiếp tay cho việc phá hoại mỹ quan của Đà Lạt, dẫu dã quỳ có là loài hoa dại ven đường. 

Tài khoản Kim Chi bình luận: "Hoa dại nhưng rất đẹp. Không như con người và thái độ của bạn. Người Đà Lạt chúng tôi hoa có nhiều hoa nhưng chưa bao giờ đối xử với hoa như thế". 

"Chỉ vì vài cái like mà tự hạ thấp giá trị bản thân quá", tài khoản Bạch Dương bức xúc. 

Bạn Lâm Phương viết: "Bạn ấy tưởng thế là ngầu".

Hiện đoạn clip trên đang khiến cư dân mạng sôi sục, lượt view tăng liên tục sau 24 giờ đăng tải.
Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ