Zới Trẻ

Thanh niên bắt nạt Hana Kimura chỉ bị phạt 80 USD!

Thụy Hương

Đăng lúc 18:05 | 01/04/2021

Hana Kimura là nạn nhân của 'bạo lực mạng', bị tấn công bởi hàng trăm tin nhắn chửi rủa. Gần một năm ngày cô qua đời, kẻ gián tiếp gây ra vụ tự tử này chỉ bị phạt 80 USD.

Hana Kimura là một nữ đô vật chuyên nghiệp, đồng thời cũng là một ngôi sao truyền hình thực tế đang lên của Nhật Bản. Cô tự tử khi vừa bước qua tuổi 22 vài tháng. 

Trong kỳ phát sóng "Terrace House" ngày 31-3-2020, Hana đã tát người bạn cùng phòng, khi trang phục yêu thích của cô bị làm hỏng. Chính lần mất bình tĩnh đó đã khiến Hana bị khán giả quay lưng. Mỗi ngày, cô gái nhận hàng trăm tin nhắn, bình luận chửi rủa. 

Trong số đó, có một thanh niên đã gửi số lượng tin nhắn áp đảo, xúc phạm cô kinh khủng. Thậm chí, người này còn liên tục hỏi: "Sao cô không chết đi?" hay "Khi nào cô mới chết đây?". 

Hana Kimura từng là một "đóa hồng thép" của ngành giải trí truyền hình Nhật Bản.


Những ngày cuối đời, Hana đăng lên Twitter những bức ảnh có vết thương ở cổ tay và dòng trạng thái: "Tôi nhận cả trăm tin nhắn mắng chửi mỗi ngày. Chúng khiến tôi đau lắm. Tôi phải chết thôi. Tôi xin lỗi vì đã quá yếu đuối, tôi không muốn làm người nữa". 

Và Hana Kimura - "đóa hồng thép" của ngành giải trí truyền hình Nhật Bản đã sớm lụi tàn trước miệng đời cay độc của khán giả. Sự ra đi của Hana dấy lên làn sóng tranh cãi về vấn đề "bạo lực mạng". Netflix cũng quyết định dừng chiếu chương trình "Terrace House" vô thời hạn. 

Nụ cười rạng rỡ của cô gái đã tắt khi vừa bước sang tuổi 22 chỉ vài tháng.

Sự việc của Hana được yêu cầu phải xử lý, tìm ra những người đã xúc phạm, dồn ép cô đến bước đường cùng. Mãi gần 1 năm sau, bản án dành cho kẻ đã nhắn tin nhiều nhất đến Hana mới được tuyên. Tuy nhiên, gã này chỉ chịu mức phạt 9.000 yen (khoảng 1,8 triệu đồng) vì tội lăng mạ người khác. Thậm chí, gã chẳng phải chịu hầu tòa, vì tội này khá nhẹ ở Nhật. 

Bản án được tuyên "có cũng như không" đã khiến dư luận xứ mặt trời mọc nổi đóa. Nhiều người cho rằng, mức phạt này chẳng đủ sức răn đe bất kỳ ai, hoặc khiến họ chùn tay khi nhấn gửi những bình luận thóa mạ, xấu xí đến người khác.

Mẹ của Hana - bà Kyoko Kimura yêu cầu nhà điều hành mạng, chính quyền công khai danh tính những người dùng đã bình luận lăng mạ hoặc chửi rủa con gái mình.


Thụy Hương

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ