Zới Trẻ

Thần đồng trượt tuyết... 6 tuổi

Sáu tuổi, Vasilisa Ermakova là thần đồng của bộ môn trượt tuyết, dẫu còn chưa đủ tuổi đến trường. Mỗi ngày, cô bé dành ra những năm giờ đồng hồ trượt quanh những con dốc bên ngoài thủ đô Moscow, Nga.

Vasilisa đã phá vỡ nhiều kỷ lục, bất kể độ tuổi nhi đồng của mình.

“Con bé muốn tập luyện mỗi ngày, và còn đòi lúc nào cũng phải có tuyết, kể cả mùa hè.” mẹ cô, chị Natalia, chia sẻ.

Được cha, từng là một vận động viên trượt tuyết đối kháng, tập luyện từ lúc lên ba, Vasilisa đã thành thạo kỹ năng xoay 360 độ ở những con dốc lớn, thậm chí xoay 540 độ.

“Em bay như chim í.” Vasilisa Ermakova háo hức.

Tài khoản Instagram của cô bé có hơn 36000 người theo dõi, và thu hút cả những thương hiệu thể thao hàng đầu đang tìm cách tài trợ cho thần đồng.

Đến hè, Vasilisa sẽ tập bằng ván thường, và cô đã lập kỷ lục tốc độ trong nhóm tuổi của mình với vận tốc lao dốc những 48 km/h – nhưng không được Guinness công nhận chỉ vì Vasilisa còn quá nhỏ.

“Họ bảo con bé phải trên 16 tuổi.” mẹ Vasilisa nói thêm.

Cha của Vasilisa, Anton, đặt nhiều hy vọng cho cô con gái. “Một ngày kia con bé sẽ giành chiến thắng tại X-Games, và vô địch Olympic.”

Vasilisa cũng mong muốn có thật nhiều tấm huy chương, nhưng cô còn thích hát, vẽ, và ném cầu tuyết nữa.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
YouTuber 12 tuổi kiếm tiền tỉ mỗi năm gây tranh cãi khi mua siêu xe

YouTuber 12 tuổi kiếm tiền tỉ mỗi năm gây tranh cãi khi mua siêu xe

Lọt Top 10 YouTube của Malaysia, cô bé Alyssa Dezek trở thành vlogger trẻ nhất khi chỉ vừa tròn 12 tuổi. Kiếm được bộn tiền mỗi tháng nhờ những clip triệu view, mới đây Alyssa đã đăng tải hình ảnh đứng bên chiếc siêu xe mới coóng khiến ai nấy đều bất ngờ.

22/09/2020 13:45