Zới Trẻ

Thái Trinh bị 'sàm sỡ bằng lời nói' khi đi quay gameshow

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:50 | 22/03/2021

Nữ ca sĩ Thái Trinh đã bày tỏ thái độ bức xúc trước việc bị 'sàm sỡ bằng lời nói' bởi một nhân viên quay phim khi tham gia gameshow.

Mới đây, nữ ca sĩ Thái Trinh đã bức xúc đăng tải dòng trạng thái khá dài trên tài khoản cá nhân, thuật lại diễn biến của việc cô bị "sàm sỡ bằng lời nói". 

Cụ thể, Thái Trinh cho biết hôm nay cô có lịch trình quay gameshow. Mọi thứ rất ổn cho đến khi cô được thuật lại đoạn hội thoại từ một nhân viên quay phim ngồi bên cạnh trong suốt quá trình bấm máy. 

Thái Trinh là nữ nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng về câu chuyện "sàm sỡ bằng lời nói".


Thái Trinh kể: "Thoạt đầu, anh này đánh giá ngoại hình của Trinh bằng những lời lẽ đùa cợt với đồng nghiệp. Đoạn này Trinh không chấp vì mình không đẹp hay có lỡ sứt sẹo thì mình chịu. Tuy nhiên, khi Trinh bấm thử chuông thì chị Puka có khen Trinh 'bấm chuông nhanh thế, có hỏi chắc chơi gameshow nhiều rồi hả?'. Khúc này, anh quay phim đó có nói với nhân viên khác rằng: 'Tay bấm chuông nhanh thế này chắc quen c*** c* nhiều rồi'. 

Nữ ca sĩ cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương. Bởi không chỉ trên mạng xã hội, mà cả ngoài đời, nhiều người vẫn tự cho mình "quyền năng" sử dụng ngôn từ thô bỉ, dung tục để đùa cợt. Thậm chí, tình dục hóa câu chữ để thóa mạ người khác. 

Thái Trinh tin rằng, không chỉ mình cô mà nhiều đồng nghiệp khác chắc chắn đã rơi vào tình cảnh tương tự, nhưng không ai nói. 

Nữ ca sĩ nhận được nhiều lời động viên và khen ngợi sau khi "tố cáo" hành động dung tục của nam nhân viên quay phim.


Cô cũng gửi lời nhắn đến nhân viên quay phim C. "mặc áo cam": "Tôi không cần xin lỗi, tôi chỉ mong anh học cách tôn trọng phụ nữ, như tôn trọng chính bản thân mình và nơi anh đang làm việc. Phông văn hóa không chỉ thể hiện trên giấy tờ. Từng ánh mắt, lời nói, hành động cư xử đều phản ánh được cả. Nếu như anh có con gái, anh nghĩ sao nếu con anh đi quay phim và bị xúc phạm như thế? Vui thôi, đừng vui quá! Nói bậy đúng chỗ, đúng nơi, đúng người". 

Phía dưới dòng trạng thái, nhiều người đã thể hiện sự đồng cảm và khen ngợi sự dũng cảm, thẳng thắn của Thái Trinh. 

Diễn viên Tú Vi bày tỏ ý kiến: "Quá thô tục. Thật sự phải lên tiếng em à!". Ca sĩ Đại Nhân cũng góp thêm tiếng nói ủng hộ Thái Trinh cùng nhiều người dùng Facebook khác.

Cách đây vài hôm, nam ca sĩ Akira Phan đã có một đoạn clip gặp phản ứng từ nhiều người dùng nền tảng TikTok khi quay clip có nội dung: "Phụ nữ thích mặc đồ gợi cảm để thu hút ánh nhìn của đàn ông". 

Anh đã gặp phản ứng gay gắt từ netizen như "Tui cứ tưởng trước giờ tui mặc đẹp vì yêu bản thân không đó", "Làm clip câu view ai dè bị chửi tan nát", "Thích thì mặc chứ trời", "Người từng nổi tiếng mà nói như thế thì thiếu hiểu biết", "Anh quá xem thường phụ nữ rồi"... 

Đoạn clip gây tranh cãi của Akira Phan trên TikTok. (Nguồn akiraphan.singer)


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ