Zới Trẻ

Thái Lan kêu gọi các cặp đôi đeo khẩu trang khi 'làm chuyện ấy'

An Nguyên

Đăng lúc 16:24 | 13/02/2022

Ngày Lễ tình nhân 14-2 đang gần kề, giới chức y tế Thái Lan đã nhanh chóng khuyến khích các đôi tình nhân đeo khẩu trang khi quan hệ tình dục, chưa kể dùng bao cao su.

Trước bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 tăng lên gần gấp đôi trong 2 tuần qua, từ mức 8.000 hồi đầu tháng, giới y tế thái Lan đã đưa ra khuyến cáo các cặp đôi thực hiện nhiều biện pháp an toàn trước sự lây lan của dịch bệnh, kể cả các bệnh về đường tình dục, theo AFP. 

Bên cạnh đó, thông tin này còn nhấn mạnh các cặp đôi cũng cần đeo thêm khẩu trang nếu có quan hệ tình dục trong thời điểm này. 

Dịp Valentine có ý nghĩa rất đặc biệt với nhiều cặp đôi ở Thái Lan.

Tuy nhiên như trên vẫn chưa đủ, bởi Giám đốc Cục Sức khoẻ Sinh sản Thái Lan Bunyarit Sukrat cũng nêu thêm một số gợi ý nhằm tránh nhiễm COVID-19, như xét nghiệm trước khi hẹn hò, tránh các tư thế quan hệ "mặt đối mặt" và... "hôn sâu". 

Ngoài ra, biện pháp tránh thai cần thiết, nhất là việc sử dụng bao cao su cũng được lưu tâm, đề phòng mang thai ngoài ý muốn và lây các bệnh tình dục. Trước đó, 2 triệu bao cao su đã được giới chức thủ đô Bangkok phát miễn phí cho 50 quận trước thềm Valentine vì những nghi ngại có số liệu chứng thực về việc lây truyền các bệnh tình dục. 

Combo khẩu trang và bao cao su được giới chức y tế Thái Lan khuyến nghị các cặp đôi sử dụng khi quan hệ vào dịp Valentine.

Theo quan điểm của người Thái, ngày Valentine được coi là ngày đẹp để kết hôn và mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho các cặp đôi. Vào dịp này, hàng dài người thường xếp hàng tại các văn phòng đăng ký kết hôn, đặc biệt ở quận Bang Rak (Bangkok), vì quận này mang nghĩa "tình yêu" trong tiếng Thái.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ