Zới Trẻ

Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

VŨ NGUYỄN (THEO WEIBO)

Đăng lúc 15:47 | 27/10/2021

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Vật ly của Đại học Tây Bắc, Vương Tích đi bán hàng rong và được nhiều người tìm đến trải nghiệm món 'lou-mei' do anh chế biến.

Mới đây, một xe hàng rong ở thành phố Tây An (Trung Quốc) bất ngờ được dân mạng nước này chú ý đến. Ông chủ của tiệm này là Vương Tích, kinh doanh món lou-mei, một loại thức ăn đường phố được chế biến từ nội tạng và thịt om.  

Món ăn không quá đặc biệt. Ông chủ cũng chẳng thuộc hàng "cực phẩm". Thế nhưng, xe hàng rong này chẳng những thu hút một lượng khách ghé thăm đều đặn mà còn nổi như cồn trên mạng xã hội, khiến ai nấy đều tỏ ra thắc mắc.

Clip: Xe hàng rong có lượng khách ổn định.

Theo truyền thông nước này tìm hiểu, lý do khiến xe hàng rong của anh đắt khách hóa ra đến từ việc anh chủ sở hữu học vấn khủng nên dân tình truyền miệng, rồi tìm đến tận nơi để trải nghiệm món lou-mei do anh chế biến.

Người đàn ông này có bằng thạc sĩ ngành Vật lý của Đại học Tây Bắc (Northwest University), vốn thuộc Top 100 trường đại học trọng điểm thuộc dự án 211, được Chính phủ Trung Quốc tập trung xây dựng trong thế kỷ 21.

Anh làm việc không ngơi tay để phục vụ thực khách.

Trả lời phóng viên, Vương Tích cho biết bản thân đang có một công việc bán thời gian khác với thu nhập ổn định. Việc bán lou-mei là điều khiến anh cảm thấy vui. Đồng thời, Vương Tích cùng một người bạn của mình đang có kế hoạch start-up và mọi thứ đang tiến triển như dự định.

Ông chủ của chiếc xe lou-mei cho rằng, bán hàng rong không phải là lãng phí nhân tài, bởi theo anh, công việc nào cũng đáng quý nếu đầu tư và chăm chỉ. Hơn nữa, món lou-mei của Vương Tích được chính anh nghiên cứu suốt 3 tháng để tìm ra công thức riêng, mang hương vị khác những xe hàng rong bán cùng mặt hàng.

Tuy nhiên, dù Vương Tích có thành công hay không với xe lou-mei của mình, anh vẫn nhận khá nhiều ý kiến chỉ trích từ phía dư luận. Người thì cho rằng anh không những lãng phí tài năng của mình, mà còn đang tranh giành công việc phổ thông của những người có trình độ thấp hơn.


VŨ NGUYỄN (THEO WEIBO)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ