Zới Trẻ

'Tay vịn' thành từ khóa hot trên MXH sau drama 'trà xanh', 'Hải Tú'

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 15:45 | 28/01/2021

Bất ngờ leo top tìm kiếm trên Google và các mạng xã hội, 'tay vịn' đánh bật drama 'trà xanh' đang căng đét những ngày qua.

Sau từ khóa "trà xanh", "Hải Tú" hay "Sơn Tùng M-TP" thì những ngày cận Tết Tân Sửu 2021 bất ngờ đón thêm một "nhân vật" mới toanh: tay vịn. 

Chỉ sau chưa đầy một ngày công bố bệnh nhân 1553 tại Quảng Ninh - một trong những ca nhiễm COVID-19 mới nhất, từ khóa "tay vịn" xuất hiện lan tràn trên mạng xã hội. Hiện tại, từ khóa này đã lọt top 6 tìm kiếm cao nhất tính theo Google và tiếp tục có xu hướng tăng lên trong nhiều giờ tới.

Mạng xã hội xôn xao với từ khóa "tay vịn". (Ảnh chụp màn hình)


Theo đó, "tay vịn" thường được hiểu nôm na gắn liền với cầu thang để con người vịn vào đó khi sử dụng cầu thang, tránh trơn trượt, té ngã. 

Tuy nhiên, theo cách hiểu của dân mạng, "tay vịn" còn là  một từ lóng nhằm ám chỉ loại hình "dịch vụ kèm theo" của việc kinh doanh nhà hàng, quán cafe hay karaoke. 

Thông thường, khi sử dụng dịch vụ tại các điểm giải trí, thư giãn trên, khách hàng trong lúc cao hứng, say bí tỉ sẽ có nhu cầu "đặt" thêm người phục vụ. Ngoài những anh bồi bàn, chuyên bê bia hay bưng những dĩa hoa quả thơm ngọt, hay đội ngũ kỹ thuật luôn túc trực để chỉnh sửa âm thanh theo yêu cầu của thượng đế thì còn có những cô gái (có thể gọi là PR) nhận nhiệm vụ giao lưu với khách. 

Từ đó, "tay vịn" trở thành "từ lóng" dành cho các quý ông, quý bà có nhu cầu "nhờ vả" thêm người hỗ trợ việc nâng ly, rót rượu hay đơn thuần chỉ là ngồi hát, hoạt náo để không khí thêm phần sôi động. 

Đa phần, những lao động tham gia vào nghề "tay vịn" đòi hỏi ngoại hình ưa nhìn, biết trò chuyện và cả ca hát.

Người lao động theo nghề "tay vịn" thường sở hữu ngoại hình ưa nhìn, biết cách nói chuyện... (Ảnh minh họa)


Thế nhưng, loại hình dịch vụ này ít nhiều đã có những biến tướng khi chủ cơ sở kinh doanh "lách luật" hoặc người lao động "tay vịn" chấp nhận chiều chuộng khách không chỉ A, B hay C nữa mà tới luôn... Z. Thế nên, từ nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng ban đầu, các "tay vịn" thường kiêm nhiệm luôn nhiều nhiệm vụ mới để "tăng gia sản xuất", kiếm thêm tiền. 

Tuy nhiên, các trường hợp biến tướng khi bị phát hiện đều bị xử lý theo pháp luật, nếu có đủ bằng chứng cấu thành hành vi mua dâm. 

Thông tin thêm 

Điều 22 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

"Điều 22. Hành vi mua dâm.

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi mua dâm.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc.

3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi lôi kéo hoặc ép buộc người khác cùng mua dâm."

Trường hợp, mua dâm với người dưới 18 tuổi sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 329 Bộ luật hình sự:

"1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mua dâm người dưới 18 tuổi trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 142 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm..."


Chỉ vì vài phút giây vui vẻ để đổi lấy nhiều hiểm họa, rủi ro liệu có đáng?! (Ảnh minh họa)

Không những thế, nếu chẳng may "chị nhà" hay người yêu phát hiện cánh mày râu đi "tay vịn" thì ắt hẳn chỉ có "xôi hỏng bỏng không" mà thôi. Bởi chẳng ai để yên khi thấy người đàn ông của mình cận kề một phụ nữ khác trong không gian mờ mờ ảo ảo.

Hơn nữa, những mối quan hệ "ngoài luồng" luôn tiềm ẩn ít nhiều nguy cơ lây lan các căn bệnh xã hội, truyền nhiễm nên "đánh đổi" vài phút giây vui vẻ, liệu đáng không?!


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ