Zới Trẻ

Tài xế xe ôm công nghệ khóc nức nở vì chạy 2 đơn chờ đến 30 phút

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:44 | 05/03/2021

'Chạy 2 đơn hàng đứng chờ gần 30 phút, người ta làm dịch vụ chứ đâu phải làm phục vụ đâu', chàng trai chạy xe ôm công nghệ bức xúc khóc khi bị khách cho 'leo cây'.

Nghề nào cũng có cái khổ riêng của nghề ấy. Tiền bạc kiếm ra từ mồ hôi, công sức lao động, thời gian của bản thân vô cùng quý giá. Thế nhưng, đôi lúc đồng tiền ấy còn phải đánh đổi bởi cả nước mắt nữa.

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một đoạn clip nam thanh niên chạy xe ôm công nghệ ở TP HCM, bật khóc nức nở khi trải lòng câu chuyện của mình. 

Anh chàng thổ lộ: "Em nói thiệt với mấy chị, không có ai giàu có mà người ta đi ra chạy xe ôm đâu. Người ta chạy xe ôm đâu có được bao nhiêu tiền. Vậy mà, đơn đầu tiên đứng chờ khách mất 13 phút. Đơn thứ hai đứng chờ hết 15 phút. Vậy là có 2 đơn mà đứng chờ mất gần 30 phút rồi. Bọn em chạy đâu có được bao nhiêu tiền đâu". 

Nam thanh niên cũng chia sẻ thêm: "Hủy đơn thì công ty giảm đơn. Nói nặng nói nhẹ thì mấy chị đánh 1 sao thì công ty cũng giảm đơn. Người ta cực khổ, người ta chạy xe ôm để lo cho gia đình, người ta lo vợ con, nhà cửa này nọ... Mà chạy gặp mấy chị sao em chạy được?!". 

Nói rồi anh chàng bật khóc nức nở, nói trong nước mắt nghẹn ngào: "Chạy 2 đơn hàng mà đứng chờ gần 30 phút, người ta làm dịch vụ chứ đâu phải người ta làm phục vụ đâu. Nói thì mấy chị bảo 'mấy tài xế mười mấy phút mới tới'. Trời ơi, có tài xế nào mà mười mấy phút mới tới? Rồi chị nói cho 1 ngàn, 2 ngàn. Trời ơi, ở Sài Gòn, 1 ngàn, 2 ngàn làm cái gì? Trời ơi!"

"Người ta đã cực khổ người ta ra chạy xe ôm rồi mà mấy chị còn ác với người ta vậy được. Đứng chờ mười mấy phút rồi", nam thanh niên lấy tay lau nước mắt.Đoạn clip được viral mạnh mẽ trên nhiều nền tảng mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Tài khoản Bình Nhi nói: "Người ta chạy xe ôm phải dang nắng dầm mưa, làm việc ở điều kiện cũng chẳng sung sướng, mát mẻ gì. Mình không gửi thêm thì thôi chớ sao lại 'hành' như vậy. Thật khó hiểu". 

"Nghề nào cũng khổ cả. Đã chọn theo nghề thì mình chú tâm với nghề là điều rất tốt. Hy vọng nam thanh niên trên và các anh em tài xế cùng nhau vượt khó khăn nhé", chủ tài khoản Long Đình cảm thông. 

Trong khi đó, Ân Nguyễn cũng bức xúc: "Mình làm văn phòng, từng gặp khá nhiều trường hợp như trên. Tài xế đã gọi điện đến nơi nhưng đồng nghiệp mình vẫn nhởn nhơ, hết pha trà, ăn bánh chẳng vội xuống nhận hàng. Chưa kể, làm việc trong các tòa nhà thì thời gian chờ thang máy cũng lâu. Chán, chẳng hiểu đang nghĩ gì?!". 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề của anh tài xế công nghệ?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ