Zới Trẻ

SV 2020 chính thức trở lại, nhà báo Lại Văn Sâm nhớ cảm xúc xưa

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:45 | 11/11/2020

SV 2020 trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới sau 24 năm, kể từ lần đầu được ra mắt. Sân chơi tài năng, trí tuệ này đã khiến cảm xúc của nhà báo Lại Văn Sâm dâng trào.

Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ: "Thời gian không ngờ trôi đi nhanh thế. Từ SV 96 đến nay, thoắt một cái đã gần 1/4 thế kỷ. Lần thứ 5 tổ chức SV, tôi cảm nhận không khí SV quay trở lại, tôi được sống lại 24 năm trước đây. Tôi vô cùng hạnh phúc. Các bạn sinh viên đang mang tới một hơi thở hoàn toàn mới của thời đại hôm nay".

Trong khi đó, NSƯT Xuân Bắc nhận xét: "Cứ đến với sinh viên là vui. Chúng tôi tham gia với tư cách thành viên ban giám khảo nhưng cảm thấy chất sinh viên như đang chảy trong mình. Tôi tin chắc SV 2020 sẽ là sự bùng nổ của sự hài hước, trí tuệ và cảm xúc". 

Nhà báo Lại Văn Sâm, NSƯT Xuân Bắc và diễn viên - nghệ sĩ Hồng Ánh trên "ghế nóng" giám khảo. 

Theo đó, với sự quay trở lại của SV 2020, chương trình đã tạo nên sự khuấy động trong giới sinh viên toàn quốc, với sự đăng ký của hơn 100 trường đại học ngay sau khi phát động. 30 đội có video tự giới thiệu ấn tượng đã được ban tổ chức lựa chọn để bước vào các vòng bảng, chung kết miền (Bắc, Trung, Nam) và chung kết toàn quốc. Năm nay, đội thắng chung cuộc sẽ nhận giải thưởng 150 triệu đồng. 

Chương trình được ghi hình ở miền Nam trong 3 ngày 7, 8 và 9-11 tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ở miền Trung, buổi ghi hình sẽ diễn ra vào ngày 4, 5 và 6-12 tại Trường ĐH Đà Lạt (Lâm Đồng). Trước đó, các thí sinh ở miền Bắc đã có các buổi ghi hình vào ngày 28, 29 và 30-10. 

Những nét đổi mới trong SV 2020 sẽ giúp chương trình tiệm cận với thời đại mới, mang hơi thở đậm chất sinh viên 4.0.

Với SV 2020, chương trình có sự đổi mới rõ nét khi thêm vào đó các yếu tố của thời đại 4.0 để khai thác góc nhìn sáng tạo, hiện đại của sinh viên. Những phần thi trong SV 2020 hứa hẹn đem đến những sự bùng nổ, thú vị như: Chào SV, Nhà hát SV, Ống kính SV... Đặc biệt, năm nay SV 2020 còn tạo kỷ lục về số lượng ban giám khảo với 7 thành viên, trong đó nhà báo Lại Văn Sâm và NSƯT Xuân Bắc sẽ là 2 vị giám khảo đồng hành xuyên suốt. 

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng, ngồi vào "ghế nóng" giám khảo như: Nhà thơ Phong Việt, nghệ sĩ Hồng Ánh, ca sĩ Bằng Kiều, Hoa hậu Việt Nam Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh... 

SV 2020 sẽ lên sóng tập đầu tiên vào ngày 14-11 với sự tham gia của hai đội chơi đến từ Học viện Báo chí tuyên truyền và ĐH RMIT với chủ đề AI. Chương trình được phát sóng lúc 10h thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV.

Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ