Zới Trẻ

Superman là người song tính luyến ái

Vũ Nguyễn (theo Variety)

Đăng lúc 17:29 | 12/10/2021

Cho ra mắt phần mới toanh với hình ảnh Superman là người song tính luyến ái, DC Comics đang tiến thêm một bước nữa khiến fan truyện tranh thích thú.

Lịch sử thế giới comic đã được viết tiếp một trang rất quan trọng, khi Jonathan Kent (con trai của Clark Kent) hiện đang là Superman trong dòng truyện tranh chính của DC, sẽ chính thức xác nhận là người song tính luyến ái. Thông tin trên được nhà xuất bản công bố sẽ xuất hiện trong chương truyện Superman: Son of Kal-El #5.

Jay Nakamura là chỗ dựa của Superman sau những tháng ngày căng mình cứu giúp nhân loại.

Được biết, nam tình nhân đầu tiên của Superman là phóng viên Jay Nakamura. Thậm chí, phía nhà sản xuất còn hé lộ thêm đây là một cuộc tình rất đỗi lãng mạn của Clark Kent cùng ký giả gốc châu Á. 

Jay Nakamura đồng thời còn là người bạn thuở đại học của Jonathan Kent. Trong chương mới, mối quan hệ giữa cả hai người đã lên một tầm "vượt xa tình bạn", với nhiều khoảnh khắc tình tứ, ngọt mướt. Theo đó, Nakamura đã là một chỗ dựa để Superman được vỗ về mỗi khi căng mình giải cứu nhân loại. 

Tom Taylor, biên kịch của bộ truyện tranh cho biết thêm: "Ai cũng xứng đáng được nhìn thấy hình bóng của mình trong một siêu anh hùng nào đó. Tôi biết ơn DC và Warner Bros đã ủng hộ ý tưởng này. Superman vẫn luôn là chàng trai của biểu tượng hi vọng, sự thật và công lý. Thời đại ngày nay, biểu tượng ấy còn rộng lớn hơn, đại diện cho hàng loạt vấn đề và ai ai cũng có thể nhìn thấy hình ảnh của mình trong siêu anh hùng mạnh mẽ nhất của làng truyện tranh thế giới". 

Thông tin này tạo thành chủ đề để các fan comic đua nhau "chế ảnh" siêu yêu.

Trước Superman, "Robin" Tim Drake đã công khai bản thân là bisexual trong Batman: Urban Legends. Không chỉ thế, thông qua series Iive-action Titan trên HBO Max, nhân vật này với sự thủ vai của Jay Lycurgo đã "come out" thành công, nhận được ủng hộ của nhiều người, nhất là cộng đồng LGBTQ+ trên toàn thế giới. 

Điều này chứng tỏ DC ngày càng nỗ lực hơn nữa trong việc làm phong phú đa dạng nội dung, phù hợp với thời thế hơn. Trong khi đó, đối thủ Marvel cũng từng xác nhận sẽ cho ra mắt một anh chàng Captain America là người đồng tính vài tháng trước đây.

Ngoài Superman, Batman, Captain America thì Harley Quinn, Alan Scott, America Chavez, Marvel's Iceman, Northstar cũng là các nhân vật đã công khai thuộc cộng đồng LGBTIQ+ thời gian trước đó. 


Vũ Nguyễn (theo Variety)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ