Zới Trẻ

Suboi nói 'Trấn Thành có suy nghĩ cũ' sau phát ngôn về nữ quyền

An Nguyên

Đăng lúc 15:09 | 17/11/2020

Đoạn livestream của Suboi đêm qua được nhiều dân mạng ủng hộ, khi cô chia sẻ quan điểm về phát ngôn nữ quyền của Trấn Thành ngay trong đêm chung kết 'Rap Việt'.

Đêm chung kết Rap Việt đã kết thúc, thế nhưng dư âm và những câu chuyện liên quan vẫn chưa đến hồi kết. Mới đây, Suboi đã livestream chia sẻ quan điểm cá nhân về một phát ngôn của MC Trấn Thành, ngay trong đêm chung kết Rap Việt, khiến người xem không khỏi bất ngờ. 

Theo đó, Tlinh và Suboi đã thể hiện ca khúc có tên Tèn Tèn Girls - với phần lyrics nhắc tới nhiều cái tên như Linh Lam, Kimmese, Lil Ci, Pháo, Nul..., nhằm tôn vinh các nữ nghệ sĩ Việt, và nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ đông đảo từ khán giả. Ngay sau màn trình diễn này, MC Trấn Thành đã phát ngôn: "Phụ nữ mà tự tin, hay ho như thế thì làm gì phải đi đòi nữ quyền". 

Suboi và Tlinh trong màn trình diễn "Tèn Tèn Girls".

Lời chia sẻ này của Trấn Thành tưởng chừng rất bình thường, nhưng lại tạo thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội khi được phân tích kỹ lưỡng. Nhiều nhận xét cho rằng, nam MC đã hạ thấp người phụ nữ, đụng chạm đến những ai đang đấu tranh vì nữ quyền, bình đẳng giới, hoặc đề nghị Trấn Thành dẫn dắt chương trình theo hướng tiết chế những suy nghĩ mang tính cá nhân. 

Trấn Thành đã có một phát ngôn ngắn nhưng đủ gây tranh cãi!

Riêng với Suboi, nữ rapper đã có những nhận định riêng của bản thân trong livestream vào tối 16-11 như sau: "Lúc trên sân khấu mình không muốn nói nhiều. Tại vì, trong quá trình làm việc mình thấy anh Trấn Thành là người có suy nghĩ cũ. Anh không có quá cởi mở với những suy nghĩ mới bây giờ. Mình cũng hiểu và không bắt ai thay đổi gì cả, trừ khi họ muốn phát triển". 

Thêm vào đó, nữ rapper khẳng định: "Chuyện đòi nữ quyền không phải do phụ nữ ghét đàn ông hay vì gì cả. Ngược lại, những người ghét Su hay chỉ trích Su đó giờ toàn đàn ông, đúng hơn là con trai. Vì giờ mình đã tìm được một người đàn ông rất tuyệt vời và mình rất biết ơn chuyện đó. 

Suboi trong đoạn livestream nói về phát ngôn nữ quyền của Trấn Thành trên Instagram cá nhân.

Suboi thẳng thắn: "Mình thấy câu nói của anh Trấn Thành không hợp lý. Mình không chửi bới ai cả. Những người phụ nữ mạnh mẽ không có nghĩa là họ muốn tranh giành với đàn ông. Trong lịch sử, chuyện trọng nam khinh nữ ở Việt Nam đã để lại nhiều câu chuyện về đàn ông gia trưởng, bắt phụ nữ phải im lặng và đứng đằng sau. Nếu cô ấy có một ước mơ, cô ấy nên từ bỏ để giữ phẩm hạnh tốt đẹp để chu toàn, lo cho người khác, gia đình. Nói chung, phụ nữ sinh ra để lo cho người khác, không được sống cho mình".

Đỉnh điểm của đoạn chia sẻ này chính là câu chuyện bản thân Suboi đưa ra, từng bị bạn trai vũ phu, thậm chí có hành động cưỡng dâm... Nữ rapper cũng tiết lộ từng phải quay trở lại với những hồi ức rất tệ của ngày đó để viết lên một ca khúc, thế nhưng cô cảm thấy chưa thực sự hay, nên không giới thiệu trước công chúng. 

Đoạn livestream của Suboi nhận được sự đồng cảm và ủng hộ nhiệt tình. Rất nhiều bình luận đã được gửi đến chia sẻ quan điểm về vụ việc trên. 

- Yass Su! Women Power! Không phải là phụ nữ thì yếu đuối, phải được bao bọc và che chở. Phụ nữ cũng như đàn ông thôi, không có gì khác biệt mà còn thông minh hơn. 

- Em cảm được những gì Su truyền tải và em sẽ luôn ủng hộ những gì Su đã, đang và sắp làm. 

- Rap nói chung và chị Su đã làm thay đổi suy nghĩ nhiều người, em cũng thế. Tích cực và lạc quan. 

- Mình đồng cảm sâu sắc và cám ơn Su đã nói lên tiếng nói hộ nhiều người.

 An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ