Zới Trẻ

Sự thật về trò tách kẹo gắn mác 'Squid game' khuấy đảo thế giới ảo

An Nguyên

Đăng lúc 16:20 | 25/09/2021

Trò chơi 'tách kẹo' vượt ra khỏi ranh giới của một bộ phim và thành một trào lưu thực trên thế giới ảo, khiến nhiều dân mạng quay cuồng trend cực vui này giữa mùa dịch.

Squid game (Trò chơi con mực) trở thành một trong những bộ phim nổi tiếng nhất Hàn Quốc sau khi khuấy đảo thế giới mạng thông qua Netflix. Những trò chơi dân gian của xứ sở kim chi được "thổi hồn" thành từng trận chiến sinh tử khiến chúng thêm nổi tiếng và thú vị. 

Đặc biệt nhất trong số đó là trò "tách kẹo", khi người chơi trong phim đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết, thứ ngọt ngào ấy càng thêm phần ám ảnh, ấn tượng. Không chỉ thế, "tách kẹo" còn vượt ra ranh giới ảo, trở thành một trò chơi đầy thu hút bạn trẻ trên mạng, lôi kéo nhiều người "nhập vai". 

Theo đó, cư dân mạng liên tục tung ra những bức ảnh chế về các hộp kẹo đường đủ mọi hình thù phức tạp, từ logo Spiderman cho đến hình bản đồ hay cấu trúc phân tử hóa học... 

Spiderman sẽ làm khó bạn?
Có miếng kẹo nào dễ hơn để tách bằng tấm ảnh bản đồ này?
"Em xin giải bài toán thay vì 'tách kẹo' có được khum?!".

Được biết, món kẹo đường này từng rất nổi tiếng trên đường phố Hàn Quốc những năm 70, 80. Loại kẹo này được làm từ 2 nguyên liệu là đường và muối nở (baking soda), và mang nhiều tên gọi khác nhau ở từng vùng miền như dalgona hay ppopgi. 

Không chỉ đơn giản ở khoản nguyên liệu, khâu chế biến món kẹo đường cũng chỉ vài ba bước là đã hoàn thành. Đường cát khi đun lên ở nhiệt độ cao sẽ tan chảy, lúc này một chút baking soda được thêm vào, khuấy đều trước khi đổ hỗn hợp xuống giấy nến, hoặc một mặt phẳng bất kỳ. Trong khi chờ kẹo cứng lại, người làm dập hoa văn tùy ý lên phía trên mặt kẹo đang ở dạng sệt. 

Á hậu Mâu Thủy khá lầy lội trước trend "tách kẹo".

Trước khi được "hồi sinh" trong Squid game, kẹo đường đã trải qua khá nhiều "kiếp" để có mặt lại trong danh sách ẩm thực xứ củ sâm. Ngày nay, nhiều quán cafe đã biến tấu món kẹo đường xưa kia thành một nguyên liệu dùng để trang trí thức uống, bánh ngọt. 

Còn sau Squid game, chưa rõ kẹo đường sẽ có những lần "biến hình" nào nữa. Nhưng hiện tại, không chỉ dân mạng Việt Nam mà cả thế giới cũng sốt xình xịch với trào lưu tự làm ra những cục kẹo đường đủ loại hình thù.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ