Zới Trẻ

Sự cố đám cưới hi hữu: Không thể vào Quảng Ninh đón dâu vì COVID-19

An Nguyên

Đăng lúc 17:35 | 28/01/2021

Dịch COVID-19 bất ngờ xuất hiện tại Quảng Ninh khiến một đoàn xe rước dâu đành quay đầu về dù 'phút 89' đã điểm.


Trưa 28-1, đoàn xe đón dâu từ hướng cao tốc Hạ Long - Hải Phòng vào Quảng Ninh đành phải quay đầu về tại chốt kiểm soát dịch COVID trên cầu Bạch Đằng. Tính đến thời điểm hiện tại, 11 ca nhiễm mới đã được ghi nhận tại Quảng Ninh. 

Trước đó, theo chia sẻ của mẹ chú rể , gia đình nhà trai ở Hải Phòng, còn cô dâu ở Quảng Ninh. Dù đã chủ động gộp lễ hỏi và lễ cưới vào ngày hôm nay để đón dâu, song tình hình dịch COVID-19 chuyển biến bất ngờ, dẫn đến việc không được vào thành phố. 

Sau khi trao sính lễ ngay trước trạm thu phí, cô dâu đã cùng chú rể quay trở lại Hải Phòng.
(Nguồn: Beat Hưng Hà)

Được biết, cả hai nhà trai và nhà gái đã trao sính lễ trước khi quay đầu xe trở về nhà.

Từ trưa 28-1, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lập chốt kiểm soát dịch trên cầu Bạch Đằng (thuộc cao tốc Hạ Long - Hải Phòng) để kiểm tra các phương tiện ra vào tỉnh. 

Theo đó, xe biển số Quảng Ninh được phép đi vào, tuy nhiên sẽ được nhắc nhở không trở ra. Đồng thời, nhiều tài xế sau khi được nghe giải thích đã chọn phương án "quay xe".

COVID-19

- Các triệu chứng thường gặp nhất: sốt, ho khan, mệt mỏi

- Các triệu chứng ít gặp hơn: đau nhức, đau họng, tiêu chảy, viêm, kết mạc, đau đầu, mất vị giác hoặc khứu giác, da nổi mẩn hay ngón tay hoặc ngón chân bị tấy đỏ hoặc tím tái

Để ngăn chặn COVID-19 lây lan, hãy: 

- Thường xuyên rửa tay. Dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn. 

- Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi. 

- Khi không thể giữ khoảng cách, hãy đeo khẩu trang. 

- Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng. 

- Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng. 

- Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe. 

- Hãy đi khám nếu bạn bị sốt, ho và khó thở. 

- Nhớ gọi điện trước để nhà cung cấp dịch vụ y tế có thể nhanh chóng hướng dẫn bạn tìm đến cơ sở y tế phù hợp.Việc này không chỉ nhằm bảo vệ bạn mà còn ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút và các bệnh truyền nhiễm khác. 

Khẩu trang giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rút, không cho vi-rút truyền từ người đeo khẩu trang sang người khác. Tuy nhiên, chỉ đeo khẩu trang thôi thì không đủ để bảo vệ bạn khỏi COVID-19. Bạn phải kết hợp đeo khẩu trang với việc giữ khoảng cách và rửa tay sạch. Hãy làm theo khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương.

Cho đến nay, vẫn chưa có vắc-xin hoặc thuốc đặc hiệu cho COVID-19. Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu phương pháp điều trị và sẽ kiểm chứng thông qua thử nghiệm lâm sàng. 

Tổ chức Y tế Thế giới Nếu cảm thấy không khỏe, bạn nên nghỉ ngơi, uống nhiều nước và ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng. 

Ở trong phòng tách biệt với các thành viên khác trong gia đình và sử dụng phòng tắm riêng nếu có thể. Làm sạch và khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào.

Mọi người nên duy trì lối sống lành mạnh ở nhà. Duy trì chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe, ngủ đủ giấc, chăm vận động và liên lạc với người thân, bạn bè qua điện thoại hoặc qua mạng. 

Trẻ em cần người lớn yêu thương và quan tâm hơn trong những lúc khó khăn. Cố gắng giữ nếp sinh hoạt và thời gian biểu như thường lệ.

Việc bạn cảm thấy buồn, căng thẳng hay hoang mang là điều hết sức bình thường trong thời kỳ khủng hoảng. Khi đó, bạn có thể trò chuyện với những người mình tin tưởng, chẳng hạn như bạn bè và gia đình. Nếu bạn cảm thấy quá sức chịu đựng, hãy trao đổi với nhân viên y tế cộng đồng hoặc tư vấn viên.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51