Zới Trẻ

Streamer mukbang xứ Trung qua đời vì sở thích 'ăn thùng uống vại'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:25 | 28/01/2021

Một nam streamer xứ Trung bất ngờ qua đời vì xuất huyết não do thói quen 'ăn thùng uống vại'.

Streamer mukbang xấu số của Trung Quốc.

Ngày 22-1 vừa qua, streamer Tôn Nghệ Hiên (Trung Quốc) được xác nhận là đã qua đời vì xuất huyết não ở tuổi 19. 

Trước đó, Tôn Nghệ Hiên được biết đến là một streamer khá đình đám khi thường sản xuất những clip mukbang với lượng thức ăn "siêu to khổng lồ". Trên tài khoản Kuaishou của mình (tương tự như TikTok), anh chàng này sở hữu gần 500.000 lượt theo dõi. 

Không chỉ thu hút với cái clip ăn uống hấp dẫn, Tôn Nghệ Hiên còn thường pha trò với khả năng hoạt ngôn, hài hước của mình. 

Theo nhiều người nhận định, thói quen "ăn thùng uống vại" với thức ăn nhiều dầu mỡ cũng như đồ ngọt đã góp phần khiến sức khỏe nam thanh niên này đi xuống thấy rõ trong nhiều clip gần đây. Anh thường biểu hiện sự mệt mỏi thay vì hoạt náo như thông thường. 


Tài khoản của Tôn Nghệ Hiên thường xuất hiện những clip vui tươi, tung quẩy cùng lượng thức ăn đồ sộ.

Với các clip mukbang, streamer bắt buộc phải ăn thật nhiều, bất chấp lượng dầu mỡ, calo nhiều hay những món "trái tính" kỵ nhau. 

Trào lưu này khởi phát từ Hàn Quốc, từng được đánh giá là "siêu dị" nhưng vì thu nhập hấp dẫn có thể kiếm được, một bộ phận giới trẻ lao vào mà chẳng mảy may lo sợ tác hại của nó gây ra. 

Trước Tôn Nghệ Hiên, một người đàn ông họ Vương ở Thẩm Dương (Trung Quốc) từng gặp sự cố ngay trong lúc phát sóng trực tiếp màn mukbang của mình trước khán giả. Hàng loạt món ăn đã khiến người này rơi vào trạng thái bất tỉnh sau khi có các triệu chứng chóng mặt, tê rần khắp cơ thể. Anh qua đời ở tuổi 30, được chẩn đoán xuất huyết não, huyết áp cao và lượng lipid bất thường - ảnh hưởng từ thói quen ăn uống thiếu khoa học. 


"Thánh ăn Hàn Quốc" Yang Soo Bin phải thay đổi nhiều thói quen khi gặp ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng.

Hay trường hợp của "thánh ăn Hàn Quốc" Yang Soo Bin, cô từng phải siết lại chế độ ăn uống của mình, tạm dừng thực hiện các clip mukbang để chữa bệnh và tập luyện. Yang Soo Bin đã giảm được khoảng 40kg so với mức cân nặng 131kg trước đó.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ