Zới Trẻ

Song Nhi xuất viện hôm nay, sau 3 tháng phẫu thuật tách rời

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:23 | 07/10/2020

Đã 84 ngày kể từ ca phẫu thuật tách rời đầy phức tạp, Song Nhi chính thức được xuất viện và quay trở về nhà cùng với bố mẹ.

Diện hai chiếc nơ hồng, Song Nhi đáng yêu và thật bình yên bên bố và mẹ trong ngày xuất viện. (Ảnh DUYÊN PHAN)

Sau gần 3 tháng phẫu thuật tách rời, từ một cơ thể hợp nhất, Trúc Nhi - Diệu Nhi giờ đây đã dần được sống là chính mình. Trên fanpage Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố - nơi diễn ra ca phẫu thuật tách rời cho hai cô bé, đồng thời cũng là nơi Song Nhi hồi phục suốt thời gian qua, đã chia sẻ những cảm xúc rất đỗi thân thương: "Biết nói gì hơn khi 15 tháng nhập viện, nằm viện, rồi gần 3 tháng sau cuộc đại phẫu lịch sử để thay đổi số phận. Quá nhiều kỷ niệm, quá nhiều yêu thương tại ngôi nhà - là nơi đã sinh ra hai con lần thứ hai này. Sáng mai, hai con sẽ được xuất viện, và một lễ xuất viện ấm áp để chào tạm biệt hai con". 

Các bác sĩ, y tá Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố rất quyến luyến trước ngày tạm xa Song Nhi. (Ảnh BV Nhi Đồng Thành Phố)

Theo đó, Trúc Nhi và Diệu Nhi sẽ được quay trở về nhà cùng gia đình, trước khi quay lại bệnh viện để thực hiện các ca phẫu thuật tiếp theo. Hiện tại, cả hai bé đã dần hồi phục nhiều chức năng vận động, song vẫn cần trải qua 4 cuộc phẫu thuật khác nữa, cũng cam go chẳng kém cuộc đại phẫu tách rời lịch sử. Theo ông Trương Quang Định (Giám đốc BV Nhi đồng Thành Phố) cho biết tại buổi lễ xuất viện, ca phẫu thuật vừa qua chỉ mới là thành công bước đầu của hai bé. 

Hơn 80 ngày hậu phẫu vừa qua, Song Nhi đã được túc trực chăm sóc tại phòng Hồi sức Tim Ngoại vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ. Chứng kiến từng bước hồi phục của hai chị em, là cảm xúc không chỉ riêng của những người trong cuộc, cha mẹ hay ê-kip bác sĩ, mà cộng đồng mạng lẫn người dân cả nước cũng rất quan tâm, dõi theo. 

Hình ảnh đáng yêu của hai cô bé luôn là điều tích cực được cộng đồng mạng quan tâm theo dõi. (Ảnh BV Nhi Đồng Thành Phố)

Quãng đường phía trước còn dài, bởi dù Song Nhi đã tập đứng và bi bô nói cười, nhưng chặng nghỉ ngơi kế tiếp trong vòng tay gia đình chỉ là khoảng thời gian để hai bé "nạp" thêm năng lượng và tinh thần, để tiếp tục "chiến đấu", trở thành hai cá thể hoàn toàn độc lập, khỏe mạnh. 

Chặng đường sắp tới còn dài... (Ảnh DUYÊN PHAN)
... nhưng sẽ luôn có mọi người cạnh bên. (Ảnh DUYÊN PHAN)

Trên mạng xã hội, rất nhiều bình luận gửi đến hai cô gái bé nhỏ đã và đang kiên cường trong "trận chiến" thắng lại số phận. Ai nấy đều mong rằng Trúc Nhi và Song Nhi sẽ thật vững chãi trên chính đôi chân của mình trong những hành trình tiếp theo của cuộc đời. 

>> Xem thêm: Hậu phẫu 12 ngày, song Nhi cai máy thở, thoải mái cười sảng khoáiVũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ