Zới Trẻ

Soi trình tiếng Anh của HHVN các năm, choáng nhất là tân hoa hậu!

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 17:15 | 21/11/2020

Trình tiếng Anh của dàn người đẹp, Hoa hậu Việt Nam qua các năm luôn là đề tài được nhiều người chú ý.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giúp người Việt nói chung mà các đại diện nhan sắc nước ta "đem chuông đi đánh xứ người" có thể hòa nhập nhanh hơn. Qua mỗi kỳ Hoa hậu Việt Nam, điều mà nhiều người vẫn thường thắc mắc chính là khả năng ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh của các nàng hậu. Liệu họ có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát hoặc ít nhất là giao tiếp cơ bản để mau chóng kết nối với những người đẹp khác? 

Hãy cùng nhìn lại những nàng hậu của Hoa hậu Việt Nam qua các năm xem thế nào nhé! 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà - Hoa hậu Việt Nam 2020

Nữ sinh Thanh Hóa đã chính thức giành được ngôi vị cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2020. Theo các thầy cô giáo cũ tại trường cấp III, Hà học giỏi toàn diện các môn, trong đó đặc biệt nhất là Tiếng Anh, Toán và Ngữ Văn. Cô từng đại diện trường thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh. 

Tuy nhiên, trong buổi họp báo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 vừa diễn ra sáng 21-11, tân hoa hậu đã có màn giới thiệu bằng tiếng Anh chưa được trôi chảy cho lắm, hơi rụt rè, và đôi chỗ còn bị vấp.

Tân hoa hậu Việt Nam 2020 giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong buổi họp báo đăng quang sáng nay. (Nguồn: Khánh Đình)

Đặng Thu Thảo - Hoa hậu Việt Nam 2012

Đăng quang đã 8 năm nhưng không mấy ai biết được trình tiếng Anh của hoa hậu Đặng Thu Thảo. Đoạn clip ghi lại nàng hậu có phần chào trong một sự kiện bằng tiếng Anh từng khiến nhiều người xôn xao vào năm 2017. Theo nhiều nhận xét, Đặng Thu Thảo phát âm chưa lưu loát, còn lọng cọng khi sử dụng từ ngữ. 

Cụ thể, MC Singapore đã hỏi cô về việc trở thành đại diện nhan sắc của phụ nữ Việt Nam, Đặng Thu Thảo đã trả lời vấp và xin lỗi được phát biểu lại: "Đó là vinh dự lớn của tôi khi được là đại diện phụ nữ của đất nước tôi. Tôi có quan điểm rằng bạn muốn đạt được điều gì thì phải nỗ lực hết mình. Tôi nghĩ, nếu cố gắng và giữ tư duy tích cực, mọi thứ sẽ tốt hơn và khi đó người phụ nữ sẽ mạnh mẽ hơn để vượt qua".

Đặng Thu Thảo phát biểu bằng tiếng Anh trong một sự kiện chào mừng ngày 8-3 năm 2017.


Nguyễn Cao Kỳ Duyên - Hoa hậu Việt Nam 2014

Kỳ Duyên được biết đến là một nữ sinh chuyên Pháp của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định). Tuy nhiên, đoạn clip về khả năng nói tiếng Pháp của Kỳ Duyên sau đó được đăng tải trên mạng đã vấp phải khá nhiều xôn xao khi kỹ năng nói của cô chưa thực sự tốt ở thời điểm vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014. 

Trong khi đó, ở khoản tiếng Anh, một đoạn clip vô cùng ngắn được ghi lại đã "bóc mẽ" khả năng sử dụng ngoại ngữ này của Kỳ Duyên cũng chẳng phải dạng vừa. Ngữ điệu nhẹ nhàng, trôi chảy cùng cách nói tự nhiên, lưu loát đã khiến công chúng có cái nhìn mới hơn ở nàng hậu, dù hơi nhiều thị phi nhưng vẫn liên tục trau dồi tri thức. 

Đoạn clip được quay tại Milan trước khi Kỳ Duyên tham dự các show thời trang diễn ra tại đây.

Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam 2016

Nàng hậu sở hữu khả năng nói tiếng Anh khá tốt ở thời điểm đăng quang. Trước đó, một đoạn clip cô hướng dẫn các bước skincare cũng cho thấy, tuy không quá nổi bật về cách dùng từ, nhưng Mỹ Linh đã có thể diễn đạt lưu loát tất cả các ý cần và muốn nói. 

Đó là lý do cô đã có một màn trình diễn vô cùng thuyết phục trước ban giám khảo Miss World 2017 và lọt top 40 chung cuộc. 

Đoạn clip "khoe" khả năng tiếng Anh của Đỗ Mỹ Linh.

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu Việt Nam 2018 

Đăng quang cuộc thi nhan sắc lớn nhất Việt Nam năm 18 tuổi, Tiểu Vy chịu áp lực rất lớn với sức nặng của chiếc vương miện và trọng trách của tân hoa hậu. Ngay sau đó, cô liên tiếp dính hàng loạt lùm xùm về trình độ học vấn và khả năng tiếng Anh. 

Thời gian chuẩn bị cho Miss World 2018 cũng không quá nhiều, nhưng khả năng tiếng Anh của nàng hậu đã tiến bộ nhanh chóng. Người đẹp tự tin hơn, sử dụng những câu dài hơn để biểu đạt suy nghĩ của mình ở phần phỏng vấn tiếng Anh. 

Tiểu Vy nói tiếng Anh tại Miss World 2018. 


Lương Thùy Linh - Miss World Vietnam 2019 

Là một người đẹp tài sắc vẹn toàn trong dàn mỹ nhân Việt, Lương Thùy Linh từng là học sinh lớp chuyên toán, tham gia đội tuyển HSG tiếng Anh và dự thi cấp quốc gia, đồng thời cô còn đạt IELTS 7.5 vào thời điểm đăng quang hoa hậu. 

Thế nên, không phải nói thì trình tiếng Anh của Thùy Linh cũng thuộc dạng siêu đẳng rồi! Ở phần thuyết trình ngay trong khi cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 đang diễn ra, Thùy Linh đã vô cùng tự tin ở khả năng Anh ngữ khi giới thiệu lưu loát về quê hương Cao Bằng của mình.

Ở phần thi Người đẹp tài năng của Miss World Vietnam, Lương Thùy Linh lựa chọn tiếng Anh để thuyết trình, giới thiệu quê hương Cao Bằng của mình đến mọi người. 
Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ