Zới Trẻ

Sinh viên Thái Nguyên 'đổ đứ đừ' trước tâm thư của thầy hiệu trưởng: 'Các em có thể chơi game hoặc yêu ai đó...'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:45 | 25/09/2020

Nhắn gửi đến toàn thể sinh viên trường mình bằng những chân thành nhất, thầy hiệu trưởng khiến hàng ngàn sinh viên ĐH Thái Nguyên cảm thấy thích thú và ấm lòng đến lạ.

Năm học 2019-2020 đầy biến động cũng vừa qua đi, dọn đường cho một mùa tựu trường mới đầy hào khí, phấn khởi 2020-2021 đến. Tình hình hiện tại đã có nhiều chuyển biến tích cực, khi công tác phòng dịch Covid-19 cũng đã phát huy tối đa hiệu quả. Trong không khí ấy, chắc chắn người lãnh đạo của bất kỳ cơ quan, ban ngành, đoàn thể nào cũng thấy lâng lâng trong lòng. 

Như mới đây, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tảo - hiệu trưởng của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền Thông - Đại học Thái Nguyên đã khiến không chỉ sinh viên của trường mà dân tình trên cả nước được phen xôn xao bởi một lá thư quá đỗi yêu thương và không kém phần hóm hỉnh, thực tế. 

Tiến sĩ Nguyễn Văn Tảo - thầy hiệu trưởng của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền Thông - Đại học Thái Nguyên.

Theo đó, điều đầu tiên thầy hiệu trưởng muốn nhắn gửi đến những sinh viên yêu quý của mình là hãy suy nghĩ về bố mẹ, gia đình mỗi ngày để từ đó nung nấu khát khao, ý chí học tập, cống hiến thật tốt cho xã hội. 

Tiếp đến, bạn bè và thầy cô là những đối tượng mà thầy nhắc nhở sinh viên của mình luôn nhớ đến, để trân trọng từng khoảnh khắc vui, buồn nơi mái nhà của ngôi trường đại học Thái Nguyên thân yêu. 

Và chiếm "spotlight" hết thảy các dòng suy tư thầy dành cho đàn em thân thương của mình là "các em có thể chơi game - nhưng giải trí thật vừa phải, các em có thể đi làm thêm - nhưng hãy chọn một môi trường tốt để học hỏi hoặc có thể yêu ai đó - nhưng hãy yêu thật chân thành và hành xử thật văn minh nhé".

Nguyên văn bức thư "gây bão":

Bức thư gây bão của thầy hiệu trưởng vừa hóm hỉnh vừa chân thật, gần gũi.

Nhiều sinh viên cũng để lại bình luận "thầy tâm lý quá", "yêu thầy ghê", hay "thầy nói có thể yêu ai đó, mà làm sao để có nửa kia thì thầy không nói, buồn ghê"... Thậm chí, nhiều bạn còn đáo để "hỏi xoáy" để mong được "đáp xoay", liệu có thể thay đổi nguyện vọng vào Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền Thông bởi thầy hiệu trưởng chạm... trúng tim đen mất rồi. 

Chà chà, công nhận nước đi này của thầy hiệu trưởng đáng yêu quá! 

>> Xem thêm: Nữ sinh 2k RMIT mua siêu xe gần 2 tỉ chỉ bằng nhắn tin qua mạngVũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ