Zới Trẻ

Sinh viên ngày cuối tháng còn gặp... họa vô đơn chí

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 07:22 | 30/12/2020

Sinh viên ngày cuối tháng thường hay 'thắt lưng buộc bụng', tiết kiệm tiền mì gói, cơm rang... Thế nhưng nào có dễ dàng khi 'sự cố bất ngờ' xảy ra!


Đến hẹn lại lên, cứ mỗi cuối tháng thì sinh viên ở mọi miền đất nước đều than trời kêu khổ vì túi tiền đang đầy bỗng hóa... vơi bất thình lình. Ngộ ghê đó!

Vậy nên, chẳng mấy ai dám ăn uống sang chảnh hay quá thoải mái như thông thường. Lúc này, tô mì gói bỗng chốc trở thành "vị cứu tinh", giúp đỡ bao tử của anh chàng, cô nàng sinh viên vượt qua cơn đói. 

Thế nhưng, có người khấm khá hơn chút đỉnh, ghé vào quán thì gọi một dĩa cơm rang thật to để lấp đầy bụng, còn dưa bò thì có chút đỉnh gọi là cũng chẳng sao. Như vậy đã là hoành tráng lắm rồi đấy!

Nào ai hay, mình tính thì sao bằng "định mệnh" an bài được chứ?! Một anh chàng đã chẳng may đổ cả lọ tương ớt, phủ kín mặt đĩa cơm rang, và bỗng chốc được hàng trăm ngàn dân mạng biết đến ngay lúc cuối tháng hết tiền thế này đây.

Đoạn clip thu hút hàng trăm ngàn lượt xem cùng "cảm thông" cho tình cảnh tréo ngoe của chàng sinh viên cuối tháng. (Nguồn: Phạm Dương)

Đã nghèo lại mắc cái eo! Chút tiêu xay hay hành lá thì còn vớt ra bớt được, chứ cả lọ tương ớt như vậy thì có "chữa" cũng bằng thừa. 

Tuy nhiều người vẫn bày tỏ sự cảm thương đến chàng sinh viên xui xẻo trên, song ai nấy đều nhiệt tình thả "ha ha", hả hê cười trên "nỗi đau" của cậu bạn. 

Tài khoản hieutran bình luận: "Nhìn thì cứ tưởng cơm cà ri".

"Nút ha ha thả tại đây nha anh em", tài khoản Phan Thanh Sơn nhanh tay kêu gọi cư dân mạng. 

Thế mới thấy, cháy nhà thì lòi mặt chuột, đổ mất lọ tương ớt thì mất cả dĩa cơm rang! 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19!

    Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19!

    Một cô gái Trung Quốc đã truyền động lực cho 'bà con đang ế' thêm phần phấn chấn qua câu chuyện lấy chồng như ý nhờ lệnh phong tỏa do COVID-19.

    19/01/2022 14:10