Zới Trẻ

Sinh viên ĐH Vinh hát 'Nhỏ ơi' tưởng nhớ cố danh hài Chí Tài

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 06:49 | 17/12/2020

Gần cả trăm sinh viên ĐH Vinh đã hát ca khúc 'Nhỏ ơi' - vốn dĩ gắn liền với hình ảnh của cố danh hài Chí Tài lúc đương thời, để tưởng nhớ người nghệ sĩ tài hoa.


Đã một tuần trôi qua kể từ ngày danh hài Chí Tài đột ngột ra đi, những hình ảnh nhắc nhớ về người nghệ sĩ tài hoa vẫn liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Ai nấy đều xót xa khi từng ký ức gắn liền với "chú Chí Tài" được khơi gợi, chia sẻ. 

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh cả trăm sinh viên trường ĐH Vinh (Nghệ An) cùng đồng thanh hát ca khúc "Nhỏ ơi" - vốn dĩ gắn liền với danh hài Chí Tài, khi cố nghệ sĩ từng biểu diễn trên nhiều sân khấu lớn nhỏ trong nước. 

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn 22 giây đang được "truyền tay" trên các mạng xã hội.

Theo đó, hình ảnh người nghệ sĩ ôm cây đàn guitar, hát vang lên giai điệu trầm bổng của câu ca "Lần đầu ta gặp nhỏ, trong nắng chiều bay bay..." lại một lần nữa được khắc ghi, luôn vẹn nguyên trong ký ức của nhiều người. 

Thậm chí, trong tang lễ của danh hài tại Việt Nam, ca khúc này cũng được cất lên trong không khí tưởng nhớ, trang trọng của ngày đưa tiễn "chú Chí Tài".

Ca khúc "Nhỏ ơi" qua phần thể hiện của cố danh hài Chí Tài luôn là phần ký ức khó quên trong lòng khán giả.

Lúc còn sinh thời, nam nghệ sĩ từng là khách mời của nhiều buổi giao lưu tại nhiều trường học. "Chú Chí Tài" cũng thường trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó. Hơn cả, hình ảnh gần gũi của cố danh hài còn được khắc hoạ rõ nét thêm trong đợt cách ly vào cuối tháng 3 khi trở lại Việt Nam; khi cố nghệ sĩ thường biểu diễn văn nghệ góp vui và rất hay cười.

"Mãi mãi nhớ về chú. Chú luôn ở trong trái tim cháu", tài khoản Nguyễn Hoàn bình luận. 

Tài khoản Bình Yên xúc động: "Có lẽ hình ảnh hát "Nhỏ ơi" của chú Chí Tài là đẹp nhất trong những ca sĩ, nghệ sĩ từng thể hiện. Nghe lại mà rưng rưng nước mắt. Đến giờ bản thân mình vẫn chưa tin chú đã đi mãi mãi".

Thậm chí, người dùng Linh Nhi vẫn chưa thể tin được, khẳng định: "Chú chỉ về Mỹ biểu diễn thôi phải không chú?".




An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51