Zới Trẻ

Sinh viên Bali trả học phí cho trường bằng dừa và lá cây

Vũ Nguyễn (theo Insider)

Đăng lúc 10:30 | 11/11/2020

Học viện Du lịch Venus One (Bali, Indonesia) đã cho phép sinh viên trả học phí bằng dừa, lá cây chùm ngây và rau má vì những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Đại dịch Covid-19 đã và đang để lại những hậu quả nặng nề cho đất nước Indonesia. Mới đây, Học viện Du lịch Venus One ở Bali đã chứng minh thêm cho thế giới thấy rằng, đó là một sự thật khi bắt đầu nhận dừa hoặc lá cây chùm ngây, rau má - như học phí để sinh viên có thể nộp vào trường. 

Dừa rất phổ biến tại Bali khi nơi này vốn là hòn đảo du lịch nhiệt đới nổi tiếng bậc nhất thế giới. (Ảnh Getty Images)

Theo đó, sinh viên khi thanh toán học phí bằng hình thức trả bằng... dừa, nhà trường sẽ thu chúng lại để làm... dầu dừa nguyên chất. Trong khi đó, lá cây chùm ngây, cây gotu kola có thể chế biến thành xà phòng thảo dược, được bán gây quỹ cho học viên, theo Food & Wine cho biết. 

Hình thức thu học phí này bắt đầu từ tháng 3, sau khi học viện được cấp giấy phép hoạt động ở cơ sở này. 

Ông Wayan Pasek Adi Putra, giám đốc Học viện Du lịch Venus One đã nói với hãng tin địa phương Balipuspa News rằng: "Ban đầu, chương trình thanh toán học phí được trả góp thành ba lần. Lần đầu tiên là 50%, lần thứ hai là 20% và lần thứ ba là 30%. Vì đại dịch Covid-19, chúng tôi buộc phải điều chỉnh chính sách linh hoạt hơn. Vì trường có công nghệ sản xuất dầu dừa nguyên chất, nên sinh viên hoàn toàn có thể trả học phí bằng cách mang dừa đến". 

Sinh viên tại học viện Venus One trong đồng phục của trường.

Vị hiệu trưởng cũng cho biết thêm: "Chúng tôi xem đây như là một hình thức giáo dục sinh viên tối ưu hoá các nguồn tài nguyên thiên nhiên xung quanh. Khi đại dịch kết thúc, các em sẽ bắt đầu lại cuộc sống với nhiều kỹ năng thiết thực được trang bị trước đó". 

Theo Food & Win thông tin, sinh viên ở trong các khu vực có lượng lớn trường hợp nhiễm Covid-19 sẽ không được phép trực tiếp tham dự vào các bài giảng trên giảng đường. Những khu vực ít bị ảnh hưởng hơn sẽ được chia thành ba nhóm, và tham gia luân phiên các lớp học thay vì tập trung đông đủ như bình thường. 

Sau khi Covid-19 xảy ra, Bali đã được chính phủ Indonesia đóng cửa với du khách quốc tế cho đến năm 2021. Vũ Nguyễn (theo Insider)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ