Zới Trẻ

'Siêu phẩm' luộc gà cúng cổ bị thâm đen: Netizen chỉ mẹo vượt khó!

An Nguyên

Đăng lúc 15:12 | 23/02/2021

Sở hữu chiếc cổ thâm đen vượt chuẩn, 'siêu phẩm' gà cúng khiến dân tình không khỏi phì cười trước hình ảnh này.

Mâm cỗ ngày trong những ngày Tết, thậm chí sau Tết vẫn rất thường xuất hiện những chú gà cúng bởi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, may mắn. Thế nhưng, công cuộc để cho ra một thành phẩm mãn nhãn, hoặc ít ra là còn "lành lặn" đối với nhiều người quả là... cực hình. 

Mới đây, chú gà cúng béo núc ních của một cô gái đã giúp nụ cười từ bắc chí nam nước ta thêm phần rạng rỡ hơn bao giờ hết. Cái nồi lớn nhất của gia đình chẳng thể "lớn nổi" theo kích thước ngoại cỡ của chú gà cúng. Thậm chí, dù đã cật lực xoay ngang xoay dọc, xếp xéo xếp xiên cũng chẳng thể nào vừa vặn với cái nồi...

Chú gà trống được buộc "kiểu chầu" vô cùng đẹp mắt.
Thế nhưng phần đầu và chân không lọt hết vô chiếc nồi, chẳng thể nào đóng nắp được.
Con giun xéo mãi cũng quằn, con gà nhét mãi vào nồi cũng... ok! Cuối cùng thành phẩm đã ra lò nhưng hỡi ôi, chân tay chú gà đã co quắp lại. Còn phần đầu thì thâm đen, đen xì.
Ở góc nghiêng thần thánh, người ta chụp ảnh được ngàn like. Còn tôi thì nhận được ngàn... "ha ha".

Theo nhiều dân mạng chỉ ra, cô gái có thể đã luộc gà không đúng cách khi phần da bụng bị rách nhiều và phần đầu... thâm đen quá mức. Để làm được một chú gà cúng hoàn hảo, luộc gà cũng phải có "cách this cách that" thì thành phẩm mới hoàn hảo, mãn nhãn phần nhìn. 

Một lưu ý nhỏ khi luộc gà là cần phải để lửa không quá to vì khi độ nóng vượt mức độ, da gà rất dễ nứt, rách. Bên cạnh đó, nước để luộc gà nên là nước lạnh, làm ngập thân gà thay vì dùng nước nóng, nước sôi.

Tùy vào kích thước của chú gà mà thời gian luộc cũng thay đổi. Trung bình, một chú gà cần 20-30 phút để luộc chín. Trong lúc luộc, cứ cách 7-8 phút thì hớt bọt một lần để nước dùng trong, không dính vào da gà. Khi luộc xong, chúng ta sẽ tắt bếp và đậy nắp vung lại, ngâm gà từ 10-15 phút nữa trước khi vớt ra.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Tìm một món quà chinh phục bạn gái trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 không hề khó chút nào. Không ai có thể từ chối món quà đáng yêu siêu cấp như những con thú nhồi bông này.

    04/03/2021 20:05