Zới Trẻ

Shark Phú tạo 'bể thính' trên truyền hình, dân mạng chê lệch lạc

An Nguyên

Đăng lúc 15:21 | 12/05/2021

'Anh không quan tâm đến business, sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi', lời nhận xét của shark Nguyễn Xuân Phú với CEO Wiibike Thu Hằng đang gây nhiều tranh cãi.

Trong tập phát sóng Shark Tank Vietnam hôm 9-5, shark Nguyễn Xuân Phú đã có một lời nhận định khá ỡm ờ, đánh lận ngữ nghĩa khi nhận xét về thương vụ rót vốn với startup của Nguyễn Thị Thu Hằng. Ông nói rằng: "Anh không quan tâm đến business, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi". 

Thu Hằng - CEO Wiibike bên sản phẩm thương mại đưa lên gọi vốn tại Shark Tank.


Những đoạn clip ngắn hay hình ảnh đính kèm dòng chữ trên nhanh chóng trở thành câu nói viral trên mạng xã hội. Người thì cho rằng, shark Phú thật hài hước. Người thì nhận định những lời tán tỉnh hay nhận xét ngoại hình không phù hợp trong một chương trình về đầu tư kinh doanh, nhất là xuất hiện trên sóng truyền hình. 

Tài khoản Tâm Hoài Anh cho rằng: "Mấy lời nhận xét không quan tâm đến xe, đến business là coi thường công sức, trí tuệ của người tham gia chương trình. Tuy chỉ là gameshow nhưng đây vẫn được xem là một gameshow đề cao sự sáng tạo, bản lĩnh của các thương nhân, startup. Xin hãy tôn trọng người chơi và người xem". 

Gay gắt hơn, tài khoản Nghia Dang Thi bình luận: “Trong lúc chị ấy đang tâm huyết trình bày về business mà shark Phú bình luận một câu như vậy thì cực thiếu tôn trọng người ta. Chả khác gì chị ấy được đầu tư chỉ vì xinh còn lại chả có gì”.

CEO Thu Hằng đã khá xúc động khi nhận nhiều phản ứng chê bai từ dàn cá mập.

Bên cạnh đó, không ít người dùng mạng xã hội cảm thấy câu chuyện đang bị đẩy đi quá xa. Một số cảm thấy thắc mắc, khen "xinh" từ bao giờ đã trở thành hàm ý được cho là quấy rối tình dục?

Trước đây, shark Phú từng không ít lần có những màn "chốt deal" rót vốn với lời nói có phần khiến nhiều người tranh cãi. 

Ở mùa 1, Cathy Thảo Trần với ứng dụng nhà trọ Ohana đã gây bão tạo sóng không ở bởi phần thuyết trình của nữ CEO mà do chính câu nói shark Phú khẳng định: "Nhìn em là anh thích đầu tư rồi. Thế nhưng mô hình kinh doanh này anh lại không muốn đầu tư. Anh khẳng định mô hình này sẽ thất bại, nhưng anh sẽ vẫn đầu tư vào em".

Hay với startup ViralWork của Lê Hồng Thảo Quyên, dự án này đã khiến shark Phú mạnh mẽ quyết định: "Anh không hiểu lắm nhưng anh muốn mua em" và đưa ra deal cao nhất trong dàn "cá mập" ở mùa đầu tiên của "Thương vụ bạc tỉ". 

Sau cùng, shark Phú và CEO Wiibike vẫn quyết định bắt tay nhau để đi đến những bước tiếp theo sau vòng gọi vốn.

Trên trang fanpage của shark Phú, anh đưa ra một bài viết về việc chọn người, dựa vào một trong ba yếu tố và "nhân tướng học" được quan tâm đặc biệt. 

Ông chủ Sunhouse đăng: "Bản thân founder hay người đại diện cho startup phải có tướng mạo, thần thái của người lãnh đạo; phải thể hiện được khát vọng, đam mê theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng". 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ