Zới Trẻ

Sếp Nhật xử lý cực đỉnh khi phát hiện nhân viên làm 'job ngoài'

An Nguyên (theo Sora News 24)

Đăng lúc 16:56 | 30/10/2021

Các công ty Nhật đa phần thường không đồng tình vấn đề nhân viên có việc làm thêm. Thế nên, cách xử lý của ông sếp này vừa lạ lẫm, vừa thú vị đối với nhiều người.

Người Nhật vốn nổi tiếng về việc cống hiến hết mình cho công việc của họ. Không chỉ vậy, các ông chủ ở xứ sở mặt trời mọc càng không thích nhân viên tham gia vào bất kỳ hoạt động kiếm thêm tiền không chính thức ở công ty, hay đơn giản gọi là "job ngoài", chỉ bởi đơn giản, chẳng ai muốn công việc chính bị xao nhãng, thiếu tập trung. 

Tuy nhiên, một nữ nhân viên văn phòng tên là Izuka Iwatsuka đã làm trái lại luật bất thành văn đó, khi vừa làm việc chính tại văn phòng vừa nuôi ước vọng trở thành một nhà văn. Iwatsuka bắt tay vào viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên là "Saihate no Mahoutsukai" (tạm dịch: Pháp sư nơi tận cùng), mà sau này đoạt được giải thưởng "Thành tựu nổi bật" của công ty xuất bản sách SB Creative.

Iwatsuka có "job ngoài" dù đang làm việc full time tại một công ty.

Được ít lâu, Iwatsuka nhận được lời yêu cầu tới văn phòng để gặp giám đốc công ty, cũng là điều cô ngay ngáy lo sợ bấy lâu. Người khác nhận giải sẽ háo hức lắm, còn cô thì hơi lo lắng vì không chỉ giám đốc mà cả công ty sẽ biết đến. 

Iwatsuka kể lại, cô đã suýt khóc vì sợ sẽ bị cho thôi việc ngay khi nhận được tin báo. 

Sáng hôm sau, Iwatsuka bước vào phòng giám đốc với tâm trạng không được tốt. Cô chực chờ như muốn khóc. Trên mặt bàn, một cuốn sách của cô đã nằm trên đó từ lúc nào, càng khiến nữ nhà văn mới nổi càng thêm sợ hãi. 

Thế nhưng, điều sếp muốn nói là: "Tôi đã mua 20 quyển đấy. Cô hãy ký vào đó nhé!", khiến cô như chợt tỉnh giấc. Hóa ra, sếp đã rất mừng khi biết Iwatsuka là nhà văn đoạt giải thưởng danh giá, và niềm vui ấy lớn đến nỗi ông đặt mua liền 20 quyển để ủng hộ nhân viên của mình.

Câu chuyện của Iwatsuka khiến nhiều dân mạng bán tin bán nghi, nhưng đa phần mọi người rất thích tình huống đã xảy ra với cô, và nhận định rằng "người sếp này quả là hiếm có, khó tìm". 

Hiện tại số lượng ấn bản các sách do Iwatsuka viết đang tăng lên nhanh chóng, và nhận được phản hồi tích cực từ phía công chúng. Mọi người cũng chưa rõ Iwatsuka có giữ ý định làm việc trên văn phòng nữa hay chuyển hẳn sang nghiệp viết lách, tuy nhiên, một người sếp đáng quý như vậy thì không thể quên được.


An Nguyên (theo Sora News 24)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ