Zới Trẻ

Sắp lạnh dưới 20 độ C, người dân TP HCM chuẩn bị diện 'đồ Đà Lạt'

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 10:16 | 07/01/2021

Dự kiến ngày 8 và 9-1, nhiệt độ TP HCM có thể xuống dưới 20 độ C, giới trẻ Sài thành đang nháo nhào lên kế hoạch diện 'đồ Đà Lạt' để lên ảnh... 'sống thực'.

Mùa đông năm nay dự báo khắc nghiệt hơn mọi năm khi hàng loạt đợt không khí lạnh tăng cường di chuyển vào miền Bắc nước ta. Không chỉ thế, những luồng gió lạnh này còn tác động đến các tỉnh thành Nam bộ, nơi vốn chỉ có mùa mưa và mùa khô. 

Theo dự báo, TP HCM cũng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng từ khối không khí lạnh từ phía Bắc đợt này. Vào ngày 8 và ngày 9-1, nhiệt độ có thể xuống dưới 20 độ C, thấp nhất là 18-19 độ C. 

Chỉ cần nhiệt độ xuống thấp hơn bình thường thì người dân "xứ nóng" như Sài Gòn đã cảm thấy lạnh như muốn... quấn chăn rồi. (Ảnh LÊ PHAN)

Thông tin này khiến nhiều người Sài Gòn thêm phần thích thú khi khoảng thời gian cuối năm nay nhiệt độ xuống thấp hơn so với thông thường. Thậm chí, nhiệt độ se lạnh sẽ duy trì trong khoảng một tuần.

Trên mạng xã hội, cư dân mạng cũng bắt đầu rục rịch với hàng loạt "chiêu trò" trong dịp này, mừng rỡ khi có cơ hội được diện "đồ Đà Lạt" - vốn đã "nằm tủ" khá lâu trong cả năm qua. Từ hoodie cho đến đồ len đủ sắc, từ quần nhung cho đến đồ da cá tính... bất kỳ thứ gì có thể đem lại những shoot hình lung linh, lên ảnh "ảo diệu" đều có khả năng được trưng dụng vào dịp này. 

Bạn Duy Nguyễn (TP. Thủ Đức) cho hay: "Những ngày qua trời Sài Gòn cũng se se mát khi tối về. Tan giờ làm, mình đi dạo cùng bạn bè thú vị hơn hẳn. Sắp tới lại có thêm đợt lạnh nữa thì quá tuyệt khi được mặc thêm nhiều đồ mùa đông vốn cất kỹ trong tủ. Nói chung là ưng đó!"

Cô nàng Thiên Ân (19 tuổi, đại học FPT) thích thú: "Sài Gòn vốn nóng nên mấy đợt lạnh cuối năm được lên đồ ấm, mặc thêm vài lớp áo để chụp ảnh sống ảo thì đâu cần phải đi Đà Lạt nữa. Nhưng mùa lạnh thì có người yêu ôm ấm ấm sẽ vui hơn ạ!".
Lạnh dưới 20 độ C là dịp hiếm có ở TPHCM. Khi ấy, chẳng cần lên đồ "sống ảo" nữa bởi ai ai cũng được chính thức "sống thật" với nhiệt độ mát mẻ chẳng khác gì Đà Lạt. (Ảnh minh hoạ - Nhim Sally)


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51